Dòng sự kiện:
Hiệu trưởng Đại học Thành Tây phát ngôn chợ búa, đe dọa báo chí
09/03/2016 09:10:32
Không chỉ có những lời lẽ chợ búa, thiếu văn hóa, TS Đinh Ngọc Hiện - Hiệu trưởng Đại học Thành Tây còn đe dọa thách thức thậm chí sẵn sàng “chơi” với báo chí.

Tin liên quan

Nhà máy trộn bê tông trong khuôn viên trường Đại học Thành Tây. Ảnh minh họa

TS Đinh Ngọc Hiện - Hiệu trưởng Đại học Thành Tây, có trụ sở ở Hà Nội – khi trả lời qua điện thoại với phóng viên báo Người Đưa tin đã có những lời lẽ khiếm nhã, thiếu văn hóa. Và không chỉ với  một báo. Những câu hội thoại cho thấy, ông hiệu trưởng này không chỉ ngạo nghễ, coi thường báo chí, nhưng không khiến báo chí lo ngại, mà dễ buộc công luận phải đặt những câu hỏi?

Thực sự câu chuyện sẽ chẳng có gì nếu Ban giám hiệu trường này trao đổi thẳng thắn với phóng viên những cơ sở pháp lý việc có nhiều máy trộn bê tông trong khuôn viên của trường mình. Từ đơn thư gửi đến báo, thì việc phóng viên phải tìm hiểu thông tin thêm ở trường nhằm đảm bảo thông tin hai chiều là rất cần thiết, nếu như không muốn nói, đó thường là yêu cầu bắt buộc về nghiệp vụ báo chí. Việc đó chỉ làm thông tin được minh bạch và khách quan hơn khi đến với bạn đọc.

Vậy mà, khi PV hỏi “Vâng, bà con thì cũng thắc mắc về cái trạm trộn nằm trong…”chưa kịp dứt câu hỏi, ông Hiện bốp luôn: “Tôi nói với các ông nhá, ông nghe đây này. Rất nhiều báo đến đây, tôi cảnh báo các ông là các ông đừng chọc ngoáy, hiểu chưa?”  (bài “Hiệu trưởng ĐH Thành Tây, Tiến sĩ Đinh Ngọc Hiện: “Tôi bảo thằng…chỉ xuống Tổng biên tập báo ông đấy” - báo điện tử Người Đưa tin ngày 8.3). Vậy đâu là lý do khiến TS Hiện lại phải “cảnh báo” với tính chất hăm dọa như vậy, dù phóng viên đề nghị lịch sự, nhẹ nhàng?

Phải chăng, lãnh đạo trường này không muốn công luận biết những việc trường đang làm? Dù rằng ông Hiện cho rằng: “Chúng tôi làm là có pháp luật, không có thanh tra nó đi đến, xây dưng nó đi đến nó chém đầu chúng tôi, việc gì các ông phải chọc ngoáy, nhá?” Nếu đúng vậy, sao ông Hiện không trao đổi rõ ràng để phóng viên thấy rõ việc “chúng tôi làm là có pháp luật”?

Chỉ những điều đó cho thấy, tự ông Hiện là khá mâu thuẫn bởi nếu quang minh chính đại thì có gì mà không trao đổi được, mà đây còn là dịp tốt để làm rõ hơn những điều đơn thư phản ánh chưa đúng. Tại sao ông Hiện phải dọa nạt: “Thôi, tôi nói thẳng với các ông, các ông muốn tồn tại thì các ông hãy tránh xa ra, lấy cái điệu dạo đời, báo Đô Thị rồi là báo nọ báo kia bốn thứ báo rồi đây này!! Ông muốn vào thì tôi cũng thẳng tay chơi với các ông luôn. Bố mấy thằng ranh con, biến đi, nhá!” Những phát ngôn như thế của một người được gọi là nhà giáo không khỏi khiến dư luận...sửng sốt!

Thậm chí, với phóng viên báo Lao động Thủ đô ông Hiện còn hăm dọa: “Không có lằng nhằng đâu, cần tôi sẽ đưa cảnh sát vào đấy...” (bài “Hiệu trưởng Đại học Thành Tây: Tôi sẵn sàng đánh sập tờ báo của anh!” trên Lao động Thủ đô ngày 6.3). Phải chăng, vì báo này đã toạc móng heo việc trong khuôn viên trường Đại học Thành Tây: “bỗng mọc lên một nhà máy trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến người dân xung quanh và việc học tập, giảng dạy của trường. Đặc biệt, mới đây, một nhà máy trộn bê tông khác tiếp tục được xây dựng và sắp đi vào hoạt động với dấu hiệu kinh doanh.”

Và chắc không chỉ có vậy?

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến