Dòng sự kiện:
Huế họp bàn giải pháp nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
10/06/2021 05:39:15
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo tập trung bàn, đưa ra các chính sách về nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Ngày 9/6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo tập trung bàn, đưa ra các chính sách về nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi Thừa Thiên - Huế đã qua 28 ngày không có ca mắc mới. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát biểu tại cuộc họp 

Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, đến nay, trên địa bàn tỉnh cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, các địa phương trong cả nước số ca mắc mới bắt đầu có xu hướng giảm dần, nhiều tỉnh, thành cũng đã nới lỏng nhiều biện pháp phòng chống dịch để tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt, đi lại, thuận tiện trong sản xuất kinh doanh. 

Đến nay, tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn áp dụng tốt các biện pháp phòng chống dịch, được người dân đồng tình cao với mục tiêu đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe người dân. Quan điểm phòng chống dịch của tỉnh là không "ngăn sông cấm chợ" nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch. Theo đó, 5 nguyên tắc chống dịch của tỉnh này bao gồm ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch được thực hiện xuyên suốt, luôn luôn lấy phòng là chính và áp dụng tốt nguyên tắc 5K.    

Về các biện pháp nới lỏng sau khi tỉnh này qua 28 ngày không có ca dịch mới, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu phải có giải pháp phòng chống dịch tối ưu nhất, phù hợp nhất trong tình hình mới, phòng chống dịch tốt mục đích là để người dân được hưởng lợi.

Nới lỏng hoạt động cần phải tăng cường giám sát, quan trọng nhất là tính chủ động quản lý của các địa phương. Đây là thời điểm cần phát huy chức năng  của các tổ phòng, chống dịch cộng đồng tại địa phương để tăng cường kiểm tra, kiểm soát công dân từ vùng dịch đến địa bàn. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến Thừa Thiên Huế không được giám sát, khai báo và theo dõi.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương sẵn sàng các biện pháp giám sát, quản lý khi triển khai các biện pháp nới lỏng trong thời gian tới. Thống nhất các ý kiến đề xuất của thành viên Ban chỉ đạo về các biện pháp nới lỏng sau 28 ngày, giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu Ban chỉ đạo xem xét quyết định.

 Thúy Trinh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến