Dòng sự kiện:
Huế sớm có chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19
25/05/2021 08:03:56
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị Sở Tài chính nghiên cứu để sớm có chính sách hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Phan Ngọc Thọ khẳng định, trong thời gian tới, tỉnh vẫn phải tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là, Ban chỉ đạo sẽ có những giải pháp để nới lỏng dần các biện pháp giãn cách, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh hoạt, sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, công tác phòng chống dịch là công tác thường xuyên liên tục, đề nghị ngành y tế phải thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh của các địa phương bạn để tham mưu các biện pháp phòng chống dịch cho địa phương cũng như có phương án giám sát người trở về từ vùng dịch cho phù hợp.

Huế sớm có chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

Việc để dịch bệnh bùng phát trong thời gian qua là do không giám sát chặt chẽ người từ các tỉnh thành khác trở về, quản lý cư trú có nơi còn lỏng lẻo. Vì vậy, đề nghị lực lượng công an địa phương phát huy và làm tốt vai trò quản lý cư trú hơn nữa, tăng cường giám sát và có chế tài xử phạt các hành vi gian dối trong khai báo lưu trú trên địa bàn.

Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát tại các chốt kiểm soát y tế, đặc biệt tại các chốt kiểm soát ở phía Bắc và chốt tại huyện Nam Đông.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các khu cách ly tập trung tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp cách ly, hạn chế thấp nhất các sai sót xảy ra. Các địa phương có biện pháp giám sát, theo dõi các trường hợp F0 hết thời hạn cách ly trở về nhà, đảm bảo các quy định về dịch tễ trong phòng chống dịch.

Đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh tăng cường bảo đảm an toàn tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, KCN, thường xuyên chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm công tác đánh giá nguy cơ lây nhiễm và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Yêu cầu người sử dụng lao động ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch COVID-19, chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị, xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị không tuân thủ các quy định đã ban hành.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Tài chính nghiên cứu để sớm có chính sách hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đình Tuấn

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến