Dòng sự kiện:
Hưng Yên: 3 khu vực thuộc huyện Yên Mỹ thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16
22/06/2021 11:59:56
Ngay sau khi ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 mới, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại 3 khu vực.

Liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 mới (là lái xe Bắc – Nam và học sinh) cùng trú tại huyện Yên Mỹ (Hưng Yên), cơ quan chức năng quyết định giãn cách 3 khu vực.

Theo đó, khu vực xã Trung Hưng, thị trấn Yên Mỹ, thôn Thụy Lân (xã Thanh Long)thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 22/6.

Ảnh minh hoạ.

Ngay sau đó, các địa phương trên áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch; thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã; yêu cầu mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; đi làm việc tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác. Tại các địa phương, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp.

Công an cấp huyện có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường nhân lực bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực phong tỏa và các khu vực xung quanh.

Các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân trong khu vực phong tỏa và các trường hợp liên quan; khử khuẩn, truy vết để có biện pháp xử lý kịp thời; có phương án cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu hỗ trợ cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Huyện Yên Mỹ cũng yêu cầu người dân trong thời gian thực hiện cách ly xã hội tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K, tích cực khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình và gia đình mình; tham gia có trách nhiệm các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến