Dòng sự kiện:
Hưng Yên tạm dừng tiếp nhận công dân đến từ Hải Dương
19/02/2021 16:35:40
UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu dừng tiếp nhận người đến từ tỉnh Hải Dương và những khu vực phong tỏa, cách ly trên cả nước. Đồng thời triển khai cấp bách các biện pháp phòng dịch.

UBND tỉnh Hưng Yên có Công văn hỏa tốc số 314/UBND-KGVX về việc triển khai bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu.

Theo đó, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu dừng tiếp nhận người đến từ vùng có dịch, toàn bộ người từ tỉnh Hải Dương và các khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách trên cả nước. Trường hợp cố tình vào địa phương phải bắt buộc cách ly tập trung, tự trả chi phí.

Chủ doanh nghiệp, cán bộ, nhân viên, người lao động của doanh nghiệp phải xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả xét nghiệm âm tính thì mới được đi làm.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan nhà nước và người dân khi đến hoặc trở lại Hưng Yên phải có giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính thì mới được đi lại, làm việc; nếu không thì phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày.

Hưng Yên dừng tiếp nhận người từ Hải Dương và một số nơi phong tỏa hoặc giãn cách.

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh kể từ 17h ngày 18/2/2021; trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đơn vị mình.

Các trường hợp được lưu thông bình thường: Xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định (công nhân trên xe phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, cập nhật khai báo y tế trong vòng 14 ngày không có nguy cơ nhiễm Covid-19).

Xe chở lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh; xe đón, chở người hoàn thành cách ly; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện.

Phương tiện vận tải hàng hóa đến Hưng Yên từ vùng có dịch: Chỉ cho phép mỗi xe có 1 lái xe được phép vào Hưng Yên khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế. Phương tiện đi qua địa bàn tỉnh sang tỉnh khác phải đi trên các quốc lộ và đường nối cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Người qua lại chốt kiểm soát phải xuất trình đủ chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú (có thể sử dụng bản photo) và phải thực hiện khai báo y tế theo mẫu do Sở Y tế cung cấp.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến