Dòng sự kiện:
Hủy thông báo thu hồi đất 2 dự án điện hạt nhân
14/07/2023 09:24:15
UBND tỉnh Ninh Thuận vừa hủy các thông báo thu hồi đất để bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2.

Ngày 13/7, UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có quyết định hủy 2 thông báo về việc thu hồi đất tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam và xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải để bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2.

Phối cảnh Nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận (Ảnh: UBND tỉnh Ninh Thuận).

Lý do hủy là thực hiện theo Nghị quyết số 31/2016/QH14 của Quốc hội ngày 22/11/2016 về việc dừng thực hiện chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.

Việc hủy các thông báo trước đó là để thực hiện các chương trình phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội của Thủ tướng, Quốc hội, Nghị quyết của HĐND tỉnh Ninh Thuận về chủ trương đầu tư các công trình hạ tầng thiết yếu trên địa bàn xã Phước Dinh và xã Vĩnh Hải (đề án ổn định sản xuất, đời sống nhân dân và phát triển khu dân cư đối với các vị trí quy hoạch xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2).

UBND tỉnh Ninh Thuận giao huyện Ninh Hải và huyện Thuận Nam chỉ đạo xã Vĩnh Hải và xã Phước Dinh thông báo đến các hộ gia đình, cá nhân có đất được biết; đồng thời, hướng dẫn các hộ gia đình, cá nhân thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai (kê khai, đăng ký đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất…) theo quy định pháp luật.

Trường hợp có kiến nghị, thắc mắc của người sử dụng đất trong vùng dự án, giao huyện Ninh Hải và huyện Thuận Nam giải thích, trả lời người sử dụng đất. Nếu vượt thẩm quyền thì báo cáo đề xuất UBND (thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường) để xem xét, giải quyết.

Tác giả: Hoàng Bình

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến