Dòng sự kiện:
Hy Lạp hoàn thành bức tường ngăn người di cư dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ
22/08/2021 08:27:40
Hy Lạp đã hoàn thành việc xây dựng bức tường biên giới dài 40km được trang bị một hệ thống giám sát tự động dọc theo biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm ngăn chặn những người tị nạn tiếp cận châu Âu qua biên giới nước này

Bức tường được hoàn thành trong bối cảnh các khu vực châu Âu đang lo ngại rằng việc lực lượng Taliban tiếp quản Afghanistan có thể tạo nên một cuộc khủng hoảng người di cư như năm 2015, khi có gần một triệu người tị nạn từ Syria, Afghanistan và Iraq tìm cách vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp trước khi vào châu Âu tìm kiếm một cuộc sống mới tốt hơn.

Hy Lạp đã xây dựng một bức tường biên giới để ngăn người di cư vào châu Âu.

Hy Lạp cho biết lực lượng biên phòng nước này luôn cảnh giác để đảm bảo rằng Hy Lạp không trở thành cửa ngõ của châu Âu một lần nữa. Hy Lạp cũng đã nhiều lần yêu cầu một cách tiếp cận chung của châu Âu để giải quyết bất kỳ thách thức mới nào.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Bộ Bảo vệ Công dân Hy Lạp Michalis Chrisochoidis cho biết, cuộc khủng hoảng Afghanistan đang gây ra những thay đổi lớn trong lĩnh vực địa chính trị và có thể khởi nguồn một làn sóng di cư mới. Hy Lạp không thể thụ động chờ điều đó xảy ra và việc hoàn thành bức tường biên giới là một trong những biện pháp để đối phó.

Cùng ngày, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí rằng cả Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với những thách thức giống nhau đó là nguy cơ dòng người tị nạn từ Afghanistan có thể tràn vào lãnh thổ mỗi nước qua đường biên giới.

Tác giả: Nho Biền

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến