Dòng sự kiện:
Indonesia ghi nhận số bác sĩ tử vong do Covid-19 cao kỷ lục
19/07/2021 12:42:43
Theo Hiệp hội Bác sĩ Indonesia (IDI), số bác sĩ tử vong do Covid-19 tại quốc gia này đã tăng mạnh trong nửa đầu tháng 7 do biến thể Delta gây ra đợt bùng phát dịch bệnh trên khắp đất nước.

Tổng cộng 114 bác sĩ ở Indonesia đã tử vong do Covid-19 từ ngày 1-17/7. Con số này chiếm tới hơn 20% trong tổng số 545 bác sĩ tử vong do dịch bệnh ở Indonesia kể từ đầu đại dịch, IDI cho biết trong một cuộc họp báo trực tuyến.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại bệnh viện Persahabatan ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: Reuters

Mahesa Paranadipa, một quan chức cấp cao của IDI, cho biết, hiệp hội lo ngại hệ thống y tế của Indonesia không đủ khả năng đối phó với đại dịch.

“Chúng tôi lo lắng hệ thống y tế sẽ sụp đổ. Đây mới chỉ là số liệu được thống kê, có thể còn rất nhiều trường hợp chưa được báo cáo với chúng tôi”, ông Paranadipa nói.

Số ca tử vong do Covid-19 ở đội ngũ y tế tại Indonesia tiếp tục tăng dù tỷ lệ tiêm chủng của các nhân viên y tế là 95%. Điều này khiến chính phủ Indonesia quyết định tiêm mũi nhắc lại cho các nhân viên y tế.

Indonesia là quốc gia ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 mới nhất trên thế giới trong những ngày gần đây do sự lây lan của biến thể Delta. Số ca tử vong do dịch bệnh hàng ngày ở quốc gia đông dân thứ 4 trên thế giới chỉ thấp hơn Brazil.

Theo các chuyên gia y tế, Indonesia hiện đang là “tâm chấn” của đại dịch Covid-19 tại khu vực Đông Nam Á. Ngày 18/7, Indonesia ghi nhận 44.721 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 1.093 ca tử vong.

Chính phủ Indonesia đã áp đặt lệnh hạn chế di chuyển nghiêm ngặt trên quy mô toàn quốc từ ngày 3/7 để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Lệnh hạn chế này dự kiến sẽ hết hiệu lực vào ngày 20/7, nhưng có thể sẽ được gia hạn.

Tác giả: Mai Trang

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến