Dòng sự kiện:
Indonesia gia hạn giới hạn hoạt động cộng đồng cấp cao nhất đến ngày 9/8
03/08/2021 10:58:05
Ngày 2/8, chính phủ Indonesia quyết định gia hạn giới hạn hoạt động cộng đồng cấp 4, cấp cao nhất thêm 1 tuần để đối phó với sự lây lan của đại dịch Covid-19, đặc biệt trước sự gia tăng của biến thể Delta.

Trong tuyên bố báo chí, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo cho biết, kết quả của chính sách Giới hạn hoạt động cộng đồng cấp 4 được thực hiện từ ngày 26/7 đến ngày 2/8 đã cho thấy những kết quả tích cực khi các ca mắc Covid-19 hàng ngày, tỷ lệ dương tính, tỷ lệ chữa khỏi và lấp đầy giường bệnh đã có xu hướng giảm. Do đó, chính phủ đã cân nhắc tiếp tục kéo dài chính sách trên từ ngày 3 - 9/8 ở một số thành phố nhất đinh, tùy theo điều kiện từng khu vực.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố gia hạn giới hạn cộng đồng cấp 4. Nguồn: Ban Thư ký Tổng thống

Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh: “Chúng ta không thể đưa ra cùng một chính sách trong một thời gian dài, mà phải đưa ra lựa chọn phù hợp với sức khỏe người dân và nền kinh tế. Chính sách ga và phanh phải áp dụng phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19. Việc xử lý đại dịch của Indonesia sẽ dựa trên ba trụ cột chính, thứ nhất là tốc độ tiêm chủng, thứ hai là triển khai rộng rãi giao thức y tế trong cộng đồng và thứ ba là tăng cường xét nghiệm, truy vết, cách ly và điều trị”.

Nhà lãnh đạo Indonesia cũng lưu ý, trong mọi tình huống, kỷ luật trong các giao thức y tế là chìa khóa cho sức khỏe và sinh kế của người dân. Mặc dù đã có cải thiện, song sự phát triển đại dịch là khó lường, đặc biệt trước các biến thể như Delta, do đó cần phải tiếp tục cảnh giác và nỗ lực để kiểm soát dịch Covid-19.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Indonesia ông Budi Gunadi Sadikin cho biết, nước này đã vượt qua đỉnh của làn sóng Covid-19 thứ hai. Trong vòng 1 tháng qua, Indonesia đã phải đối mặt với sự gia tăng theo cấp số nhân các ca mắc và tử vong do Covid-19, làm chao đảo hệ thống y tế. Làn sóng Covid-19 thứ hai ở Indonesia được kích hoạt bởi sự xâm nhập của biến thể Delta từ Ấn Độ, biến Indonesia trở thành tâm dịch mới ở châu Á.

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia ghi nhận hơn 3,4 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 97.000 trường hợp tử vong.

Tác giả: Hương Trà

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến