Dòng sự kiện:
Iran và các nước họp bàn cách gỡ bỏ lệnh cấm vận của Mỹ
09/01/2022 15:29:09
Quan chức Iran và các bên tham gia thỏa thuận hạt nhân 2015 liên tục tổ chức đàm phán ở nhiều cấp độ nhằm cứu vãn JCPOA, đồng thời bàn cách gỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Đại diện các nước Nga, Trung Quốc và Iran tham vấn trước vòng đàm phán thứ 8 nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 tại Vienna (Áo). (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Iran ngày 8/1 cho biết quan chức nước này và các bên tham gia thỏa thuận hạt nhân 2015 đã tổ chức hội nghị tại thủ đô Vienna của Áo nhằm bàn cách gỡ bỏ các lệnh cấm vận của Mỹ.

Hội nghị được tổ chức ở cấp độ người đứng đầu các phái đoàn đàm phán và đang tiếp tục tổ chức các phiên tiếp xúc song phương cũng như đa phương.

Hai ngày qua, các bên đã liên tục tổ chức đàm phán ở nhiều cấp độ và nhiều hình thức nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran, còn được gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Theo hãng tin Tasnim, vấn đề kỹ thuật trên bàn đàm phán Vienna là cơ chế đảm bảo các bên hoàn toàn tuân thủ thỏa thuận tiềm năng.

Một vấn đề khác cũng đang được bàn luận là gỡ bỏ các lệnh trừng phạt theo cách mà Iran có thể được hưởng lợi từ việc bỏ trừng phạt một cách có hiệu quả, thực tế và có thể kiểm chứng được.

Theo: Vietnam+
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến