Tin liên quan
Vốn nổi tiếng với họ hàng nhà “gà đồng” như: Ếch, ễnh ương, cóc nhái,… Trong đó nhái là loài đa dạng nhất: nhái bầu, nhái cơm…thì chỉ nhái cơm với đôi chân dài miên man sinh sống ven các ruộng lúa mới được dùng để chế biến. Bởi tuy thuộc hàng em út của “ếch” về thể hình và cơ bắp, nhưng đó lại là lợi thế của nhái khi được chế biến thành món khô chiên giòn trên bếp đượm lửa.
Sơ chế khá công phu, đem về phải chặt bỏ đầu, lột da, mổ bụng, lôi hết ruột ra, rửa thật cẩn thận, ướp cùng muối, tiêu và ớt để thấm đều trước khi phơi. Khi “người đẹp” đã được tẩm lớp da bóng giòn quyến rũ, đầu bếp thả nguyên con vào chảo dầu sôi già chiên giòn từ thịt tới xương hoặc nướng lên là có ngay thức quà dân dã “danh bất hư truyền”.
Vào dịp Tết, giá khô nhái lên đến 600.000 -700.000 đồng/kg, gấp đôi ngày thường mà vẫn khó tìm. Có thể nói, đây là phát minh đáng tự hào cho những người dân “Hai lúa” đã lột xác con nhái từ chỗ chỉ quẩn quanh trong thức ăn đời thường, như: Nhái xào xả ớt, bằm nấu cháo... lên hàng đặc sản.
Hoàng Hà (tổng hợp)
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy