Dòng sự kiện:
Khởi tố nữ kế toán làm giả giấy đi đường từ Hà Nội về Nghệ An giá 1 triệu đồng/người
17/09/2021 18:52:25
Bị can Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1983), trú tại Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) bị khởi tố để điều tra, làm rõ hành vi Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) ngày 17/9 cho biết, CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1983), trú tại Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm để điều tra, làm rõ hành vi Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra, trước đó, khoảng 23h50 ngày 10/9, tổ công tác trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại khu vực Cống Chèm, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm phát hiện 1 xe ô tô đang dừng đỗ chờ khách.

Qua kiểm tra, lái xe xuất trình 5 giấy đi đường có biểu hiện nghi vấn bị làm giả nên tổ công tác đã yêu cầu các người này về trụ sở cơ quan công an để giải trình.

Đối tượng Nguyễn Thị Thu Hồng

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận, thông qua mạng xã hội, họ được Nguyễn Thị Thu Hồng, đang làm kế toán tại Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà, giới thiệu có thể đưa người từ Hà Nội về quê ở Nghệ An với chi phí 1.000.000 đồng/người.

Đồng ý với giao dịch, nhóm người này cung cấp thông tin cho Hồng để được làm giả giấy đi đường với nội dung là nhân viên của Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà. Sau đó, Hồng chủ động thuê lái xe và hẹn đón các lao động về quê Nghệ An thì bị tổ công tác kiểm soát dịch tại khu vực Cống Chèm kiểm tra.

Với phương thức, thủ đoạn trên, từ ngày 15/8 đến khi bị bắt, Hồng đã tổ chức thành công 3 chuyến xe chở 9 người từ Hà Nội về Nghệ An. Giấy đi đường được Hồng làm giả để đưa người qua chốt kiểm dịch. 

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến