Dòng sự kiện:
Khởi tố vụ lập khống hồ sơ rút tiền tại trường cấp 3 ở Hải Phòng
07/05/2022 06:44:53
Ngày 6/5, Công an TP Hải Phòng cho biết đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại trường THPT Nguyễn Trãi, huyện An Dương.

Công an xác định từ tháng 8/2020 đến 8/2021, tại Trường THPT Nguyễn Trãi, địa chỉ ở xã An Hưng, huyện An Dương đã xảy ra việc lập khống hồ sơ thanh toán các hạng mục công trình để rút tiền ngân sách, trái với quy định về quản lý tài chính, gây thiệt hại cho nhà nước.

Ngày 5/5/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hải Phòng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại trường THPT Nguyễn Trãi để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, vào đầu năm học 2021 - 2022, Sở GD-ĐT Hải Phòng nhận được tin tố cáo về những hành vi sai phạm xảy ra tại trường THPT Nguyễn Trãi. Sở này đã thành lập đoàn thanh tra để xác minh.

Trường THPT Nguyễn Trãi, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: CTV

Sau thanh tra, đơn vị nhận thấy thẩm quyền vượt quá quy định nên đã báo cáo lên UBND TP Hải Phòng.

Ngay sau đó, UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra.

Theo đó, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trãi giai đoạn trước tháng 10/2021 đã có hành vi lập khống hồ sơ thanh toán các hạng mục công trình gồm: Hạng mục lắp rèm cửa cho các phòng học, làm công trình chống nóng khu nhà 3 tầng, sửa chữa khu tượng đài trong khuôn viên trường học.

Mặc dù không thực hiện các hạng mục này nhưng các cá nhân liên quan vẫn thanh toán, rút tiền ngân sách Nhà nước trái quy định quản lý tài chính.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác định một số cá nhân liên quan có dấu hiệu làm giả hồ sơ, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tác giả: Nguyễn Thu Hằng

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến