Dòng sự kiện:
Kinh doanh BĐS thua lỗ, nữ kế toán trung tâm y tế chiếm đoạt gần 22 tỷ đồng
05/05/2023 17:34:22
Vay tiền đầu tư vào bất động sản và thua lỗ, Trần Thị Hồng - nữ kế toán trung tâm y tế ở Quảng Nam - lừa đảo, chiếm đoạt gần 22 tỷ đồng của 10 người.

Ngày 5/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Hồng (38 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam; nhân viên kế toán công tác tại Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình) để tiếp tục điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồng lừa đảo, chiếm đoạt gần 22 tỷ đồng của 10 người. (Ảnh: C.A)

Theo hồ sơ vụ việc, Hồng vay tiền ngân hàng (thế chấp bằng nhà ở, quyền sử dụng đất) và của nhiều người khác để đầu tư kinh doanh bất động sản. Thời gian đầu, Hồng trả lại tiền đúng hạn cho những người cho vay.

Đến đầu năm 2021, việc kinh doanh thua lỗ nên Hồng thiếu nợ khoảng 2,5 tỷ đồng. Lúc này, Hồng tiếp tục vay mượn tiền của nhiều người để phục vụ cho việc kinh doanh và trả những khoản nợ trước đó.

Đến khi mất khả năng trả nợ, Hồng bị các chủ nợ tố giác với cơ quan công an.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng xác định Hồng đã lừa đảo, chiếm đoạt của 10 người với tổng số tiền gần 22 tỷ đồng.

Tác giả: Thanh Ba

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến