Dòng sự kiện:
Lao vào rốn lũ Quảng Trị, giải cứu hàng trăm hộ dân giữa biển nước
10/10/2020 11:22:48
Sáng 10/10, Đại tá Lê Văn Phương- Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị cho hay, đơn vị tiếp tục điều động lực lượng, phương tiện cứu hộ các hộ dân còn mắc kẹt trong lũ ở xã Hải Lâm, Hải Lăng, Quảng Trị.


Ông Hoàng Thanh Chiêu - cán bộ Văn phòng UBND xã Hải Lâm nhớ lại: Trưa 9/10, nước lũ bất ngờ dâng cao tại 5 thôn ở xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Trời mưa rất to, nước lên bất ngờ khiến hàng trăm hộ dân bị cô lập trong biển nước mênh mông. Lực lượng BĐBP Quảng Trị đã nhanh chóng điều động cán bộ, chiến sỹ vào vùng lũ giải cứu người dân.

Mưa lớn, nước dâng cao khiến hàng trăm hộ dân của các thôn Xuân Lâm, Thượng Nguyên, Tân Phước, Mai Đàn và Trường Phước của xã Hải Lâm, các tuyến đường từ quốc lộ 1 vào các thôn, bị ngập sâu từ 1,5 đến 2m. BĐBP Quảng Trị đã nhanh chóng tăng cường 40 cán bộ, chiến sỹ cùng 4 cano chuyên dụng để giải cứu các hộ dân ở vùng ngập sâu.

4 cano của BĐBP tỉnh gấp rút di dời những người dân bị mắc kẹt trong lũ đến nơi an toàn. Song do nước dâng cao, mưa lớn, nước chảy xiết khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Lực lượng cứu hộ phải đưa cano đến từng nhà để kêu gọi và đưa từng người dân khẩn trương ra khỏi vùng ngập lụt. Đến 20h ngày 9/10, lực lượng BĐBP Quảng Trị đã di dời 157 người dân đến nơi an toàn.

Ngày 10/10, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều động lực lượng và phương tiện cứu hộ các hộ dân còn mắc kẹt trong lũ ở xã Hải Lâm. 

Tác giả: Hữu Thành - Mạnh Hùng

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến