Dòng sự kiện:
Lập đoàn kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh treo biển 'hết xăng'
04/10/2022 15:24:31
Nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương treo biển “hết xăng” tạm nghỉ, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh đã lập đoàn kiểm tra hằng ngày đối với các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu.

Ngày 4/10, tại buổi họp báo thường kỳ tháng 9/2022 do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức, bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương - cho biết, đơn vị đã lập đoàn tiến hành kiểm tra đối với 16 cơ sở kinh doanh xăng, dầu treo bảng hết xăng, tạm ngưng phục vụ.

“Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đều đưa ra được lý do như đang tiếp nhiên liệu vào bồn, hết xăng còn dầu, tạm nghỉ để sửa chữa lại cửa hàng… Không có dấu hiệu của việc găm hàng không bán”, bà Hà cho biết.

Bà Nguyễn Thanh Hà - Phó giám đốc Sở Công thương Bình Dương - thông tin tại họp báo.

Cũng theo bà Hà, đoàn kiểm tra sẽ duy trì hoạt động kiểm tra thực tế hàng ngày trên địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nếu cơ sở kinh doanh vi phạm, có biểu hiện kinh doanh không lành mạnh.

“Tôi đảm bảo rằng, các ngành chức năng, doanh nghiệp liên quan đã làm việc với nhau, thống nhất luôn cung cấp đủ nhiên liệu cho người dân và doanh nghiệp”, lãnh đạo Sở Công Thương Bình Dương nhấn mạnh.

Trước đó, ghi nhận của Tiền Phong ngày 3/10, rất nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn Bình Dương treo biển hết xăng, nghỉ bán, gây khó cho người đi đường.

Lực lượng chức năng Bình Dương sẽ kiểm tra hằng ngày hoạt động kinh doanh tại các cơ sở.

Theo ngành chức năng, các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tạm ngưng với lý do khách quan. Trên thực tế, việc kinh doanh ngày càng thua lỗ do hoa hồng rất thấp, chi phí hoạt động cửa hàng gia tăng càng gây áp lực cho quá trình duy trì hoạt động tại các cửa hàng.

Đại diện một công ty xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương chia sẻ, những ngày qua, nguồn cung xăng dầu trên địa bàn thiếu hụt nên áp lực đổ dồn về phía doanh nghiệp. Để đảm bảo cho cửa hàng xăng dầu hoạt động xuyên suốt, góp phần ổn định thị trường thì đòi hỏi tất cả các đầu mối, thương nhân phân phối trên địa bàn phải chung tay trong việc cung ứng nguồn cho hệ thống đại lý nhượng quyền thương mại của mình.

Một đại lý kinh doanh xăng, dầu cho biết để đảm bảo hòa vốn, mức chiết khấu phải từ 1.000 - 1.200 đồng/lít, bởi có rất nhiều chi phí như vận chuyển, thuê mặt bằng, nhân công, điện nước... Trong khi đó, mức chiết khấu của các thương nhân đầu mối thời gian qua chỉ từ 100 - 150 đồng/lít, thậm chí có lúc còn 80 đồng/lít.

Tác giả: Hương Chi

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến