Dòng sự kiện:
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với cụ bà ho, sốt sau khi quá cảnh tại Hàn Quốc
24/02/2020 10:40:10
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với một cụ bà sau khi người này từ Mỹ trở về Việt Nam và có quá cảnh tại Hàn Quốc.

Ngày 24/2, trao đổi với PV, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh này vừa lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của một người dân trên địa bàn khi người này có các triệu chứng ho, sốt sau khi từ Mỹ về Việt Nam có quá cảnh tại sân bay ở Hàn Quốc.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 16/2, bà T.T.G. (78 tuổi), trú thôn Mỹ Hòa, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền từ Mỹ về đến Việt Nam, qua sân bay tại Đà Nẵng rồi thuê xe ô tô chở từ Đà Nẵng về nhà. Trước khi trở về Việt Nam, bà G. quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon ở Seoul, Hàn Quốc.

Sau đó, khi trở về nhà, bà G. xuất hiện các triệu chứng ho và sốt nhưng không có triệu chứng khó thở. Lo ngại trước các triệu chứng của bà G., người thân của bà này đã đưa bà G. nhập viện tại Bệnh viện Trung Ương Huế cơ sở 2 ở huyện Phong Điền vào ngày 22/2.

Ngay sau khi nhập viện, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để xét nghiệm Covid-19 và hiện đang chờ kết quả. Ngoài ra, cơ quan có thẩm quyền cũng tiêu độc khử trùng khu vực nơi người này sinh sống cũng như khoanh vùng giám sát theo dõi những người đã tiếp xúc và có liên quan đến người này.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến