Dòng sự kiện:
Long An phát hiện ca nghi nhiễm là nam bác sĩ phục vụ trong bệnh viện dã chiến
26/06/2021 10:50:07
Nam bác sĩ đang phục vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1, được thành lập từ Bệnh viện Phổi Long An, qua xét nghiệm sàng lọc PCR đã cho ra kết quả dương tính.

Lực lượng phòng dịch hiện đang khẩn trương phong tỏa, truy vết tại P.7, TP Tân An, nơi nam bác sĩ sinh sống trước khi vào phục vụ hoàn toàn trong Bệnh viện dã chiến số 1 - Ảnh: SƠN LÂM

Tối 25-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người tỉnh Long An cho biết qua xét nghiệm sàng lọc, đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới là nam bác sĩ đang phục vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1, phường 7, TP Tân An, Long An.

Trước đó ngày 16-6, UBND tỉnh Long An đã thành lập Bệnh viện dã chiến số 1 tại Bệnh viện Phổi Long An, là bệnh viện dã chiến cấp 2, quy mô 400 giường, có nhiệm vụ tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Giai đoạn 1, bệnh viện dã chiến này đã chính thức hoạt động từ ngày 23-6 với quy mô 100 giường bệnh. Đến nay, đã có hơn 30 bệnh nhân mắc COVID-19 được đưa vào đây để cách ly điều trị.

Trong ngày 25-6, lực lượng phòng chống dịch qua kiểm tra sàng lọc cán bộ, nhân viên đang phục vụ tại bệnh viện dã chiến đã phát hiện một trường hợp nam bác sĩ dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An tiếp tục cho ra kết quả dương tính.

Được biết, vị bác sĩ này đã công tác tại Bệnh viện Phổi Long An lâu năm và đến khi nơi đây thành bệnh viện dã chiến thì tiếp tục ở lại phục vụ công tác điều trị, phòng chống dịch.

Từ khi được phân công nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến, vị bác sĩ ở lại trong bệnh viện. Tuy vậy, ngay khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm, lực lượng phòng chống dịch địa phương đã khẩn trương phong tỏa khu vực nơi gia đình bác sĩ này sinh sống thuộc phường 7, TP Tân An, đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp bác sĩ này từng tiếp xúc gần đây trước khi vào phục vụ hoàn toàn trong bệnh viện dã chiến.

Toàn bộ các bác sĩ, nhân viên đang phục vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1 cũng đang được lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc, phát hiện những trường hợp nghi nhiễm.

 Tác giả: Sơn Lâm

Theo: Tuổi Trẻ
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến