Dòng sự kiện:
Lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng, 'nữ quái' chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng
01/07/2023 20:26:02
Thúy hứa với nhiều người dân việc sẽ được hưởng lợi nhuận cao. Tin tưởng Nguyễn Thị Thúy, nhiều người đã cho người phụ nữ này vay tiền.

Ngày 1/7, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng của người dân. Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Thị Thúy (SN 1984, trú tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Đối tượng Thúy tại cơ quan điều tra

Theo kết quả điều tra, trong quá trình kinh doanh Nguyễn Thị Thúy có một khoản nợ lớn. Để có tiền trả nợ, người phụ nữ này tìm gặp nhiều người dân trên địa bàn, đưa thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng nhằm huy động vốn. Thúy hứa với nhiều người dân việc sẽ được hưởng lợi nhuận cao. Tin tưởng, nhiều người đã cho người phụ nữ này vay tiền.

Từ cuối năm 2022 đến tháng 5/2023, Thúy đã lừa đảo hơn 25 người trên địa bàn xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, chiếm đoạt số tiền hơn 23 tỷ đồng. Được biết, số tiền chiếm đoạt này, Thúy dùng thanh toán nợ và chi tiêu cá nhân.

Ngày 29/6, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh thi hành lệnh khám xét khẩn cấp và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thúy.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

 Đình Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến