Dòng sự kiện:
Mang 'Vầng trăng yêu thương' đến với gần 1.000 trẻ em ở huyện miền núi Nghệ An
26/09/2023 10:15:38
Tối 25/9, Liên quân Báo chí Nghệ An, Ban Nội chính tỉnh ủy Nghệ An cùng các nhà tài trợ đã tổ chức chương trình trung thu "Vầng trăng yêu thương" sớm cho gần 1.000 trẻ em xã Cam Lâm, huyện Con Cuông (Nghệ An).

Đây là năm thứ 10 CLB Liên quân Báo chí Nghệ An tổ chức chương trình trung thu Vầng trăng yêu thương cho trẻ em các dân tộc thiểu số vùng núi, vùng biên giới khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Năm nay, CLB Liên quân Báo chí Nghệ An, Ban nội chính Tỉnh ủy Nghệ An cùng các nhà tài trợ như: Tập đoàn TH, Tập đoàn Ecopark, Công ty Nafoods Group, Hoàn Mỹ, Tập đoàn TTG Holding, Công ty xây dựng Vinh Hà, Công ty Văn Minh… cùng nhiều mạnh thường quân cùng chung tay với chương trình ý nghĩa này để đến với gần 1.000 trẻ em đồng bào dân tộc Thái của xã Cam Lâm, huyện Con Cuông (Nghệ An).

Liên quân Báo chí Nghệ An tổ chức chương trình vui Trung thu "Vầng trăng yêu thương cho" các em dân tộc thiểu số tại xã Cam Lâm, huyện Con Cuông (Nghệ An)

Cam Lâm là một xã vùng xa, khó khăn, cách trung tâm huyện Con Cuông hơn 20km. Đây là nơi sinh sống của 99% đồng bào dân tộc Thái. 5 bản của xã Cam Lâm cách trở với bên ngoài bởi dòng sông Lam chỉ có duy nhất cây cầu treo đi qua, kèm với đó đường sá vào các bản chủ yếu là đường đất đồi núi khó đi lại. Kinh tế người dân chủ yếu vẫn dựa vào làm nông, lâm nghiệp nên tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn hơn 71%.

Các em học sinh nơi đây đến trường còn thiếu thốn nhiều thứ như trang thiết bị học tập, quần áo ấm, đặc biệt là những mưu cầu về văn hoá. Do vậy, để có một chương trình trung thu đầy đủ, ý nghĩa là điều mơ ước của các em.

  Nhà báo Lê Văn Giáp, Trưởng BTC chương trình "Vầng trăng yêu thương" chia sẻ về ý nghĩa của 9 "mùa trăng" đã 9 lần tổ chức thành công, đồng thời gửi lời cảm ơn đến những đơn vị tài trợ, chính quyền địa phương huyện Con Cuông đã đồng hành cùng chương trình tối 25/9 tại xã Cam Lâm. 

Chia sẻ với các em học sinh vào dịp trung thu, Liên quân Báo chí Nghệ An đã cùng các nhà tài trợ tổ chức đêm hội trăng rằm cho gần 1.000 em học sinh của 3 trường mầm non, THPTDTBT tiểu học, THCS tại xã Cam Lâm.

“Đây là chương trình trung thu lớn nhất trên địa bàn mà từ trước đến nay trẻ em địa phương được tổ chức. Chúng tôi cảm ơn CLB Liên quân Báo chí Nghệ An và các đơn vị tài trợ đã mang đến cho con em mảnh đất khó khăn Cam Lâm một mùa trung thu thực sự ý nghĩa”, ông Ngân Văn Kỷ, Phó Chủ tịch UBND xã Cam Lâm chia sẻ.

Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An ông Hồ Xuân Bảy cũng đã có mặt tại chương trình "Vầng trăng yêu thương" chia sẻ cùng trẻ em miền núi xã Cam Lâm,  

Trong khuôn khổ chương trình, từ sáng 25/9, đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Quốc Tế (Tập đoàn Hoàn Mỹ) đã thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho toàn bộ các em trên địa bàn xã. Dịp này, Tập đoàn TH tặng 50 xe đạp và 100 thùng sữa trị giá 130 triệu đồng. Chương trình cũng trao 280 học bổng cho học sinh ba cấp học trên địa bàn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; trao 620 suất quà trung thu cho trẻ em xã Cam Lâm mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

 Đặc biệt, 2 hộ khó khăn của xã được nhận Nhà tình nghĩa trong đêm trao quà này. Tổng trị giá toàn bộ chương trình khoảng 600 triệu đồng.

"Vầng trăng yêu thương" đã thực sự mang tới một đêm vui Trung thu nhiều niềm vui và ý nghĩa tới những trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Cam Lâm, huyện Con Cuông 

Đến phá cỗ, rước đèn, em Vi Su In, học sinh lớp 4B, Trường PTDTBT Tiểu học Cam Lâm vui mừng nói: "Chúng cháu chưa bao giờ được đón trung thu to thế này, nhiều bánh kẹo, nhiều quà. Mong năm nào chúng cháu cũng được tổ chức trung thu vui thế này. Cảm ơn các chú, các bác trong CLB Liên quân Báo chí Nghệ An và các đơn vị tài trợ rất nhiều".

Một số hình ảnh trong chương trình "Vầng trăng yêu thương" do Liên quân Báo chí Nghệ An tổ chức tại xã Cam Lâm, huyện Con Cuông (Nghệ An): 

Bí thư Huyện ủy Con Cuông ông Nguyễn Hoài An có mặt tại chương trình trao quà cho học sinh xã Cam Lâm
 
 

BTC chương trình trao tặng 620 suất quà cho học sinh xã Cam Lâm  

BTC Giải Báo chí miền Trung trao tặng 1 nhà tình nghĩa tại xã Cam Lâm, huyện Con Cuông 
 

Tập đoàn TH tặng 50 xe đạp và 100 thùng sữa giá trị 130 triệu đồng cho học sinh nghèo xã Cam Lâm, huyện Con Cuông 

Tập đoàn Ecopark tặng 20 triệu đồng cho học sinh miền núi xã Cam Lâm  

Công ty CP Nafoods Group tặng 30 triệu đồng hỗ trợ cho học sinh miền núi xã Cam Lâm

  

 Phan Huy

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến