Dòng sự kiện:
Mỹ sẽ sớm nối lại hoạt động huấn luyện cho binh sỹ Saudi Arabia
17/01/2020 11:46:59
Hoạt động huấn luyện của Mỹ dành cho Saudi Arabia đã bị tạm đình chỉ sau vụ một sỹ quan Saudi bắn 3 người Mỹ tại một căn cứ hải quân ở Florida.

Lầu Năm Góc. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ)

Ngày 16/1, Lầu Năm Góc cho biết sẽ sớm việc nối lại các hoạt động huấn luyện cho sỹ quan quân đội Saudi Arabia tại Mỹ, vốn đã bị đình chỉ sau khi một sỹ quan Saudi bắn 3 người Mỹ tại một căn cứ hải quân ở Florida hồi tháng trước.

Sau vụ việc này, quân đội Mỹ đã cấm bay đối với các phi công Saudi Arabia và áp dụng biện pháp hạn chế đối với 850 quân nhân Saudi Arabia đang ở nước này nhằm "kiểm soát tình hình."

Lầu Năm Góc cũng lên tiếng bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về việc thuyết phục được Saudi Arabia trả 1 tỷ USD để tăng thêm số lượng binh sỹ Mỹ tại Trung Đông. Đây là lần thứ hai Lầu Năm Góc bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Trump trong vòng chưa tới 1 tuần.

Lầu Năm Góc cho rằng các cuộc thảo luận về việc Saudi Arabia hỗ trợ thanh toán chi phí triển khai quân sự của Mỹ vẫn đang được tiến hành.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Rebecca Rebarich, Chính phủ Saudi Arabia đã đồng ý chia sẻ chi phí cho hoạt động của lực lượng Mỹ.

Tuy nhiên, sự đóng góp này không liên quan đến việc tăng cường lực lượng hay buộc Bộ Quốc phòng Mỹ phải đảm trách thêm nhiệm vụ khác.

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến