Dòng sự kiện:
Mỹ: Tổng thống Biden hy vọng đảng Cộng hòa ủng hộ gói cứu trợ COVID-19
04/02/2021 12:59:21
Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ hy vọng nhận được sự ủng hộ của một số thành viên đảng Cộng hòa đối với gói cứu trợ COVID-19 khổng lồ do đảng Dân chủ đề xuất.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 3/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ hy vọng nhận được sự ủng hộ của một số thành viên đảng Cộng hòa đối với gói cứu trợ COVID-19 khổng lồ do đảng Dân chủ đề xuất, đồng thời cũng phát đi tín hiệu cho biết đảng Dân chủ sẽ đoàn kết và thúc đẩy gói cứu trợ này.

Trong một cuộc họp với các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ tại Phòng Bầu dục, Tổng thống Biden cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có được sự ủng hộ của một số thành viên đảng Cộng hòa.”

Phát biểu trên của ông Biden được đưa ra trong bối cảnh đảng Dân chủ và Cộng hòa chưa đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ mới. Trong khi gói cứu trợ do đảng Dân chủ đề xuất trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, bao gồm khoản tiền check trị giá 1,400 USD thanh toán cho mỗi người dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch cùng các khoản tài trợ cho trường học, chính quyền bang và địa phương và tiền để tăng cường phân phối vắcxin COVID-19, thì đảng Cộng hòa tìm kiếm một thỏa thuận nhỏ hơn nhiều, khoảng 600 tỉ USD, bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp 1.000 USD, do lo ngại gói cứu trợ của đảng Dân chủ sẽ làm gia tăng nợ của Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Biden cho biết ông sẵn sàng giảm khoản tiền thanh toán tiền mặt mặt, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết trong đảng Dân chủ. Theo ông Biden, người dân Mỹ đang cần khoản tiền mặt trợ giúp và họ đã được hứa về điều này. Chính vì vậy, ông cho biết sẽ không bắt đầu chính quyền của mình bằng việc không giữ lời hứa với người dân Mỹ.

Để nhanh chóng thúc đẩy gói cứu trợ COVID-19, Tổng thống Joe Biden đã mời 10 thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa đến Nhà Trắng để thảo luận những bất đồng giữa hai bên. Tuy nhiên, tới nay vẫn chưa có nhiều dấu hiệu cho thấy hai bên sẽ đạt được thỏa thuận.

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến