Dòng sự kiện:
Mỹ trừng phạt một loạt đại diện của Triều Tiên
13/01/2022 15:38:38
Chính quyền Mỹ đã áp một loạt lệnh trừng phạt lên năm đại diện ở nước ngoài của Triều Tiên để đáp trả vụ thử tên lửa gần đây.

CNBC dẫn lời Thứ trưởng Tài chính Brian Nelson cho hay, hành động này là một phần trong những nỗ lực của Mỹ nhằm đáp trả những chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí của Triều Tiên. Mỹ cho rằng Triều Tiên tiếp tục sử dụng những đại diện ở nước ngoài để mua sắm hàng hóa dành cho các loại vũ khí.

Vụ thử tên lửa của Triều Tiên hôm 11/1. Ảnh: KCNA/AP

“Các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên là bằng chứng cho thấy họ tiếp tục phát triển các chương trình bị cấm, bất chấp những lời kêu gọi ngoại giao và phi hạt nhân hóa từ cộng đồng quốc tế”, ông Nelson nói thêm.

Theo trang CNBC, năm đại diện của Triều Tiên bị liệt vào danh sách trừng phạt lần này có bốn người ở Trung Quốc và một người ở Nga. Trong đó, những cá nhân ở Trung Quốc tham gia hoạt động trong một số lĩnh vực như sản xuất hợp kim thép, phần mềm và hóa chất.

Động thái áp lệnh trừng phạt của Mỹ được đưa ra sau khi Triều Tiên tuyên bố đã phóng thử thành công tên lửa siêu vượt âm dưới sự giám sát của Chủ tịch Kim Jong Un.

“Tên lửa phóng thử ngày 11/1 đã bắn chính xác mục tiêu cách xa khoảng 1.000km. Điều đó cho thấy khả năng vượt trội của vũ khí đã được kiểm chứng. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đánh giá cao thành tựu thiết thực mà những nhà nghiên cứu phát triển tên lửa đã đạt được”, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên đưa tin.

Tác giả: Tuấn Trần

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến