Dòng sự kiện:
Nam thanh niên nhặt được điện thoại, lừa đảo chiếm đoạt 53 triệu đồng
12/05/2021 19:24:25
Ngày 12/5, Công an TP Hải Phòng thông tin, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Lê Chân tiến hành bắt giữ Hoàng Xuân Tùng (SN1989), ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin, vào khoảng 10h10 ngày 6/3, ông P.H.D (SN 1960), ở phường Bắc Sơn, quận Kiến An có gọi điện vào số điện thoại ***1308 của chị T.T.B.H (SN 1972), phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân để hẹn trả nợ 53 triệu đồng. Tuy nhiên, người nghe máy lại là một nam giới và nói sẽ đến lấy tiền hộ chị H.

Đối tượng Hoàng Xuân Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an TP Hải Phòng.

Người này hẹn gặp ông D. tại địa chỉ số 428 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân và lấy 53 triệu đồng. Sau khi trao tiền cho nam giới trên, ông D. tìm gặp chị H. để thông báo thì mới biết chị H. đã bị rơi mất điện thoại từ tháng 2/2021 nhưng chưa lấy lại số điện thoại và chị H. cũng chưa nhận được tiền ông D. trả.

Cả chị H. và ông D. đều không biết bất cứ thông tin hay hình ảnh gì về đối tượng đã chiếm đoạt tiền của ông D. Lúc này, biết mình bị lừa, ông D. đã đến cơ quan công an trình báo.

Xác định đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nghiêm trọng, nhiều khả năng đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, do đó Ban chỉ huy Công an quận Lê Chân đã chỉ đạo Đội điều tra tổng hợp tập trung xác minh, điều tra.

Sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ, tổ công tác Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Lê Chân đã xác định rõ Hoàng Xuân Tùng (SN 1989), ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền là đối tượng đã gây ra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông P.H.D.

Tiến hành bắt giữ, khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ một bộ vam phá khóa, 1 chứng minh nhân dân giả. Qua đấu tranh, Tùng khai nhận đã nhặt được điện thoại của chị H. sau đó khi có người gọi điện đến hẹn trả tiền nên ngay lập tức Tùng đã tìm cách để chiếm đoạt tiền của người này.

Ngoài ra, đối tượng còn lấy và sử dụng nhiều số điện thoại trong danh bạ của người bị mất điện thoại để liên lạc nhắn tin giả vay tiền sau đó chiếm đoạt.

Hiện, Công an quận Lê Chân tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Sa Hà

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến