Dòng sự kiện:
Nga dự kiến xuất khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 dạng xịt mũi
25/11/2021 08:33:15
Tổng thống Nga Putin đã tiêm liều vắc-xin tăng cường vào tuần trước, sau 6 tháng tiêm 2 liều vắc-xin Sputnik V, sau đó sử dụng thêm loại vaccine dạng xịt mũi và không gặp vấn đề gì về sức khỏe.

Vắc-xin Sputnik. (Nguồn: Reuters)

Ngày 24/11, Nga đã thông báo những tiến bộ trong việc bào chế vắc-xin ngừa COVID-19, trong đó có vắc-xin Sputnik phiên bản dành cho trẻ em và dạng xịt mũi mà Tổng thống Vladimir Putin đã dùng làm liều tăng cường.

Tổng thống Putin cho biết ông đã tiêm liều vắc-xin tăng cường vào tuần trước, sau 6 tháng tiêm 2 liều vắc-xin Sputnik V, sau đó sử dụng thêm loại vắc-xin dạng xịt mũi nói trên.

Ông cho biết không gặp vấn đề gì về sức khỏe sau khi sử dụng các vắc-xin trên.

Cùng ngày, người đứng đầu Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) tuyên bố nước này có kế hoạch xuất khẩu vắc-xin dạng xịt mũi nói trên cho các quốc gia khác vào năm sau.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova cho biết Bộ Y tế nước này sẽ đăng ký loại vắc-xin Sputnik M mới dành cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Dự kiến, loại vắc-xin này sẽ được đưa vào sử dụng từ cuối tháng 12.

Hiện tỷ lệ người đã tiêm chủng đầy đủ tại Nga là khoảng 37%. Trong khi đó, những tuần gần đây, nước này ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong vì COVID-19 mỗi ngày.

Theo số liệu của chính phủ, đến nay, Nga ghi nhận tổng cộng hơn 9,4 triệu trường hợp mắc bệnh, cao thứ 5 thế giới, trong đó hơn 266.000 ca tử vong.

Tác giả: Trần Quyên

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến