Dòng sự kiện:
Nga kêu gọi Mỹ và Triều Tiên nối lại đối thoại càng sớm càng tốt
20/11/2019 19:00:19
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov cho biết Nga mong muốn Triều Tiên và Mỹ nối lại đối thoại càng sớm càng tốt và chỉ thông qua đối thoại hòa bình mới giải quyết được bất đồng.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov. (Nguồn: Sputnik)

Theo TASS, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov ngày 19/11 cho biết Nga kêu gọi Mỹ và Triều Tiên tiếp tục đối thoại về phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Nhà ngoại giao này cho hay: "Chúng tôi tích cực kêu gọi cả hai bên - Triều Tiên và Mỹ - nối lại đối thoại càng sớm càng tốt. Chỉ thông qua đối thoại hòa bình, những vấn đề còn tồn tại trong quan hệ song phương có thể được giải quyết và lòng tin có thể được xây dựng.

Chúng tôi nhớ rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố nếu không đạt được sự đột phá trong năm 2020, Triều Tiên có thể cân nhắc thay đổi tiến trình hiện tại."

Ông Morgulov lưu ý: "Chúng tôi hy vọng những liên lạc sẽ khôi phục trong tương lai gần nhất và sẽ không cần thay đổi tiến trình."

Trước đó, Bình Nhưỡng tuyên bố không thể tổ chức các cuộc hội đàm mới với Mỹ cho tới khi Washington hoàn toàn từ bỏ chính sách thù địch với quốc gia Đông Bắc Á này.

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến