Dòng sự kiện:
Ngân hàng Thế giới chuẩn bị gói hỗ trợ 3 tỷ đô la cho Ukraine
02/03/2022 09:33:18
Ngân hàng Thế giới (WB) đang chuẩn bị tài trợ 3 tỷ USD cho Ukraine khi hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để hỗ trợ đất nước này sau khi bị Nga tấn công.

Một con phố vắng vẻ trong giờ giới nghiêm ở Kyiv, Ukraine, ngày 1/3/2022. @Bloomberg

Hội đồng quản trị của Ngân hàng Thế giới sẽ xem xét một hoạt động hỗ trợ ngân sách giải ngân nhanh với ít nhất 350 triệu đô la sẽ được đệ trình trong tuần này, tiếp theo là 200 triệu đô la hỗ trợ cho y tế và giáo dục, WB cho biết trong một tuyên bố vào thứ Ba 1/3.

Hội đồng quản trị IMF có thể xem xét sớm nhất là vào tuần tới yêu cầu của Ukraine về khoản tiền khẩn cấp thông qua Công cụ tài trợ nhanh, các tổ chức có trụ sở tại Washington cho biết.

Các khoản tài trợ không có các điều kiện về quốc gia bên vay vốn thường được quỹ yêu cầu.

IMF cũng cho biết họ tiếp tục làm việc để xem xét khoản vay năm 2020 của Ukraine, 2,2 tỷ đô la trong số đó vẫn phải trả.

Các thành viên hội đồng quản trị tuần trước đã đặt câu hỏi liệu họ có nới lỏng hơn theo quy định của quỹ để phê duyệt nhiều khoản giải ngân dựa trên sự bất ổn chính trị và kinh tế do chiến tranh gây ra hay không.

Các tổ chức cho biết: “Hành động quốc tế có sự phối hợp sẽ rất quan trọng để giảm thiểu rủi ro và điều hướng giai đoạn khó khăn sắp tới. Cuộc khủng hoảng này ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh kế của mọi người trên khắp thế giới, và chúng tôi cung cấp cho họ sự hỗ trợ đầy đủ của chúng tôi".

Tác giả: Ánh Vân

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến