Dòng sự kiện:
Ngang nhiên dựng nhà khi đang bị đình chỉ thi công
25/03/2021 08:50:21
Đang bị đình chỉ nhằm xác minh làm rõ việc xây dựng nhà trên chỉ giới hành lang giao thông QL8B nhưng gia đình ông Đặng Đình Sơn (SN 1988), ở xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn ( Hà Tĩnh) vẫn dựng nhà sắt 3 tầng.

Trước đó, ANTT đăng tải bài viết Cần làm rõ việc hộ dân xây nhà trên chỉ giới hành lang giao thông QL8B phản ánh về tình trạng hộ gia đình ông Đặng Đình Sơn (SN 1988) và bà Trần Cẩm Thành (SN 1989) tiến hành xây nhà trên thửa đất số 142, tờ bản đồ 24 tại thôn Sinh Cờ có diện tích 35,3m2, lấn chiếm vào chỉ giới giao thông QL8B.

UBND xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn sau đó đã lập biên bản đình chỉ việc xây dựng của hộ gia đình ông Sơn để mời cán bộ chuyên môn phòng Tài nguyên, Phòng Kinh tế hạ tầng về để xác minh làm rõ việc xây dựng nhà có lấn chiếm chỉ dưới hành lang giao thông hay không?

Thế nhưng đến nay (24/3), gia đình này vẫn không chấp hành mà ngang nhiên thuê máy móc, phương tiện dựng một ngôi nhà sắt 3 tầng. Việc này, thể hiện hộ dân không những không chấp hành pháp luật mà còn thách thức pháp luật.

"Chúng tôi cũng đã gửi giấy mời ông Sơn chiều 24/3 lên làm việc vậy nhưng ông Sơn vẫn ngang nhiên dựng nhà khi chưa được phép", ông Hồ Phạm Tuân, Chủ tịch UBND xã Sơn Châu  nói.

Gia đình ông Sơn đang tiến hành dựng nhà sắt 3 tầng kiên cố tại thôn Sinh Cờ, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Theo quan sát của PV, đến chiều 24/3, một ngôi nhà 3 tầng khung thép cỡ lớn đã được ông Sơn thuê thợ dựng xong. Những khung thép cỡ lớn được kết cấu với nhau cao chót vót. Trong khi đó việc xây dựng ngôi nhà này chưa được cơ quan nào cho phép.

Việc dựng nhà của ông Sơn đang bị đình chỉ nhưng gia đình vẫn ngang nhiên tiến hành.

Ông Trần Bình Thân, Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cho rằng: Sau khi báo chí phản ánh, huyện đã giao phòng Kinh tế Hạ tầng vào cuộc xác minh. Khi đang xác minh thì xảy ra sự việc trên.

Thửa đất 142 trước khi chuyển nhượng cho ông Sơn được thể hiện rõ là đất thuộc hành lang giao thông QL 8B

Liên quan đến sự việc, trước đó, ông Thái Đình Nghĩa, cán bộ địa chính TN&MT xã Sơn Châu thông tin: Qua kiểm tra bản đồ quy hoạch xây dựng NTM được phê duyệt năm 2015 thì khu vực hành lang đường QL8B quy hoạch chỉ giới giao thông đường đỏ khu vực này là 3,5m, chỉ giới xây dựng từ đường đỏ vào 10m.

Để giải quyết dứt điểm tình trạng trên, trước hết chính quyền yêu cầu hộ gia đình tạm thời không thực hiện xây dựng công trình, che chắn đảm bảo an toàn cho những hộ xung quanh và từng bước xin ý kiến chỉ đạo của các phòng, ban cấp huyện để giải quyết theo các quy định của pháp luật hiện hành.

PV

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến