Dòng sự kiện:
Nghệ An: Hàng trăm ngôi nhà tốc mái, siêu vẹo sau trận lốc xoáy
06/04/2018 14:40:31
Một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra tại huyện Tương Dương (Nghệ An) đã khiến hàng trăm ngôi nhà nơi đây bị tốc mái, xiêu vẹo.

Ngày 6/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết: “Vừa qua, trên địa bàn đã xảy một trận lốc xoáy và mưa lớn. Sau khi trận lốc xoáy kết thúc, UBND huyện đã chỉ đạo các thành viên BCH PCTT-TKCN huyện trực tiếp chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức khắc phục hậu quả. Hỗ trợ các hộ dân bị tốc mái lợp lại kịp thời. Huy động nhân dân dọn dẹp các cây bị đổ gãy, đảm bảo giao thông thông suốt và dọn dẹp vệ sinh môi trường”.

Trận mưa và lốc xoáy đã khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát các cây bóng mát để cắt tỉa cành đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, nhất là cây ngô đồng, ông Nguyễn Văn Hải cho biết thêm.

Theo đó, vào khoảng 15h30 ngày 5/4 trên địa bàn huyện Tương Dương đã xẩy ra một trận lốc xoáy kèm theo mưa đá với cường độ mạnh đã làm ảnh hưởng đến nhà ở, cây cối bị đổ gãy. Các xã bị ảnh hưởng nhiều như thị trấn Hòa Bình, xã Thạch Giám, xã Xá Lượng, xã Lưu Kiền, xã Xiêng My… Một số tuyến đường bị ngập cục bộ khiến các phương tiên đi lại gặp nhiều khó khăn.

Một số tuyến đường bị ngập nước.

Theo chị Lương Thị Luyện, trú tại thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương chia sẻ: “Trận mưa lớn kèm theo gió mạnh đã tốc mái nhà tầng 2. Nước chảy tràn lan khắp nhà. Đồ đạc mọi thứ ướt hết”.

"Từ đầu năm 2018, dù chưa đến mùa hè, đây là trận mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh đầu tiên xảy ra tại đây nên công tác chuẩn bị, phòng tránh gặp nhiều khó khăn. Cây cối đổ gãy xuống dàn mát nhưng rất may, thời điểm xảy ra không tất cả mọi người ở trong nhà nên rất may không ai bị thương”, anh Lô Minh Hoàn, trú tại xã Thạch giám, huyện Tương Dương cho biết thêm.

Sự việc xảy ra đã khiến 149 ngôi nhà bị tốc mái và xiêu vẻo (xã Thạch Giám: 108 nhà; xã Xá Lượng: 30 nhà; xã Lưu Kiền: 4 nhà; xã Xiêng My: 7 nhà); trong đó có 20 nhà bị hư hỏng nặng (bị tốc mái và hư hỏng từ 1/3 mái trở lên). Nhiều cây cảnh, cây bóng mát bị gẫy đổ. Ngoài ra, 1 bè nuôi vịt tại hồ thủy điện Khe Bố khu vực thị trấn Hòa Bình bị lốc xoáy hư hỏng nặng.

Hiện UBND huyện Tương Dương cũng như Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện đang tiến hành công tác thống kê thiệt hại và khắc phục hậu quả, động viên người dân an tâm sinh hoạt, sản xuất sau thiên tai.

Ngọc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến
 • Bắt tạm giam cựu Phó tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma
  16/01/2019 12:06:05
  Ông Phan Xuân Thiện, cựu Phó Tổng giám đốc Cty CP VN Pharma và bà Hoàng Trúc Vy, cựu nhân viên Phòng nghiên cứu phát triển thuộc Cty CP VN Pharma bị bắt để điều tra tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh
 • Ngân hàng khó kỳ vọng lãi 'khủng' năm 2019
  16/01/2019 11:05:54
  Mặc dù chưa có báo cáo chính thức nhưng nhiều nhà băng đã hé lộ mức lợi nhuận và tăng trưởng 'khủng' đạt được trong năm 2018. Tuy vậy, năm 2019, lợi nhuận ngành ngân hàng sẽ khó lặp lại 'kỳ tích'.
 • Đồng euro sau 20 năm thăng trầm
  16/01/2019 09:00:07
  Nhân kỷ niệm 20 năm ngày đồng euro ra đời (1/1/1999 - 1/1/2019), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã dành lời ca ngợi đồng tiền chung này, coi đây là 'một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của EU'.
 • Lại thêm vụ nữ giám đốc lừa 'chạy' trường giá 800 triệu đồng
  16/01/2019 09:04:49
  Nhận tiền và không 'chạy' được trường học như cam kết nhưng Chiến không chịu trả lại nên phải vào tù.
 • Những khúc cua 'tử thần' trên đèo Hải Vân
  16/01/2019 08:21:52
  Đèo Hải Vân dài 20km, với những khúc cua uốn lượn khuỷu tay khuất tầm nhìn là ám ảnh đối với cánh tài xế. Mỗi sơ suất nhỏ đều có thể phải trả giá bằng sinh mạng khi qua đây.