Dòng sự kiện:
Người dân lại 'giật mình' khi hoá đơn tiền điện tăng gấp 30 lần
24/06/2020 15:09:25
Một hộ dân tại xã Kim Sơn, huyện Quế Phong (Nghệ An) bất ngờ nhận được hóa đơn tiền điện 16 triệu đồng. Sau khi tính toán lại, số tiền thực tế chỉ hơn 500 nghìn đồng.

Ngày 24/6, ông Trương Quang Định, Giám đốc điện lực Qùy Châu (Nghệ An) xác nhận, đơn vị này đang xử lý vụ việc một hộ dân tại xã Kim Sơn (huyện Quế Phong) bị nhầm lẫn hóa đơn tiền điện lên tới 16 triệu đồng trong tháng 6/2020.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Điện lực Quỳ Châu đã tính toán lại và thông báo ngay cho hộ dân là tiền điện tháng 6/2020 chỉ hơn 500 nghìn đồng. Như vậy, số tiền chênh lệch lên tới 30 lần.

Nguyên nhân dẫn đến sai sót này, theo ông Định, do nhân viên đi ghi số điện rồi dẫn đến việc nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn.

“Sau khi phát hiện sự việc này, Điện lực Quỳ Châu cũng cho kiểm tra lại toàn bộ hóa đơn trên địa bàn và không phát hiện sai sót cũng như đột biến nào về chỉ số điện”, ông Định nói.

Giám đốc điện lực Qùy Châu cho hay, đại diện đơn vị sẽ trực tiếp đến hộ dân này xin lỗi về sự việc. Đồng thời, sẽ làm rõ và có kỷ luật nghiêm đối với cán bộ gây nên sai sót.

Được biết, từ ngày 01/07/2016 Điện lực Quế Phong đã được sát nhập vào Điện lực Quỳ Châu thuộc Công ty Điện lực Nghệ An.

Ảnh minh hoạ

Liên quan vấn đề này, ngày 23/6, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã chỉ đạo Điện lực Vân Đồn kiểm điểm tập thể, cá nhân, tạm đình chỉ trưởng phòng kinh doanh để xem xét trách nhiệm liên quan đến sai sót trong việc ghi chỉ số điện của khách hàng Đào Thị Gái (huyện Vân Đồn).

Trước đó, chiều 21/6, Điện lực Vân Đồn nhận được kiến nghị của gia đình bà Gái về việc hóa đơn tiền điện của gia đình bà tăng cao đột biến tới hơn 89 triệu đồng. Điện lực Vân Đồn đã tiến hành kiểm tra đồng hồ đo điện năng, kết quả cho thấy đồng hồ hoạt động bình thường. Thời điểm kiểm tra, chỉ số trên mặt công tơ là 1.893 kWh. Chỉ số cuối kỳ tháng 5 là 1.649 kWh. Như vậy sản lượng thực tế (38 ngày) của gia đình bà Gái là 244 kWh. Theo tính toán, lượng điện sử dụng thực tế hộ bà Gái từ ngày 15/5 tới 15/6 chỉ có 200 kWh với số tiền hơn 368.000 đồng.

Cũng trong tháng 6/2020, tại Quảng Bình một khách hàng tên là Trần Việt Dũng (trú tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) phản ánh, vào tháng 5 vừa qua, tiền phải trả 489.000 đồng. Tuy nhiên, trong tháng 6 này, Công ty điện lực Đồng Hới tính tổng mức lượng tiêu thụ điện của hộ anh Trần Việt Dũng số tiền mà anh phải trả là 58,5 triệu đồng. Như vậy, lượng điện tiêu thụ trong vòng 1 tháng của anh Dũng tăng hơn 33 lần.

Sau khi kiểm tra, Công ty điện lực Đồng Hới đã trực tiếp xin lỗi khách hàng và đình chỉ công tác 2 cán bộ có liên quan đến sự việc.

Quỳnh Anh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến