Dòng sự kiện:
Nghệ An tạm dừng hoạt động các phòng khám tư, phân luồng bệnh nhân ở Hà Tĩnh
14/06/2021 09:07:38
Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Nghệ An đã có văn bản yêu cầu người về từ các vùng có dịch ở Hà Tĩnh phải cách ly 21 ngày. Đồng thời, các phòng khám tư 5 huyện gần Hà Tĩnh phải tạm dừng.

Ngày 14/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đã ra văn bản về việc triển khai một số biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, từ 6h ngày 14/6, các công dân đến hoặc trở về từ TP Hà Tĩnh và các khu vực thuộc tỉnh Hà Tĩnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, sẽ phải thực hiện cách ly tập trung ít nhất 21 ngày kể từ ngày rời khỏi khu vực giãn cách, phong tỏa, xét nghiệm ít nhất 3 lần theo quy định.

Tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ cách ly, tổ chức xét nghiệm 2 lần (ngày thứ nhất, ngày 13) đối với công dân đến/trở về từ các khu vực khác của các huyện Thạch Hà, Lộc Hà, Hương Sơn, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Đối với công dân đến hoặc trở về từ các địa phương còn lại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh phải thực hiện khai báo y tế tại cơ sở y tế gần nhất, tự theo dõi sức khỏe 14 ngày. Nếu có các dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở, mệt mỏi, ớn lạnh, mất vị giác chuyển ngay đến cơ sở y tế để được hướng dẫn quản lý kịp thời theo quy định.

Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm cho 6.000 nhân khẩu gần khu vực phát hiện ca nhiễm COVID-19

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Nghệ An yêu cầu, tạm dừng hoạt động các cơ sở y tế tư nhân trực thuộc quản lý của Sở Y tế tỉnh Nghệ An trên địa bàn các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò và TP Vinh từ 6h ngày 14/6 đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh triển khai ngay các biện pháp rà soát, thiết lập khu cách ly điều trị riêng trong trường hợp đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh và phòng chống dịch.Tăng cường công tác sàng lọc và kiểm tra y tế hoạt động 24/7 ở tất cả các cổng vào của đơn vị.

Đối với bệnh nhân đến từ các huyện Thạch Hà, Lộc Hà, Hương Sơn, thị xã Hồng Lĩnh và TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cần phân luồng đi riêng, thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại khu vực khám sàng lọc trước khi chuyển vào khoa khám bệnh (riêng bệnh nhân cấp cứu thực hiện xét nghiệm tại khu vực cách ly của khoa cấp cứu).

Bố trí khu vực cách ly, điều trị riêng tại các khoa, phòng bệnh viện phục vụ công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân đến từ các huyện Thạch Hà, Lộc Hà, Hương Sơn, thị xã Hồng Lĩnh và TP Hà Tĩnh.

Đối với trường hợp bệnh nhân chuyển tuyến từ các địa phương của tỉnh Hà Tĩnh đang thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đề nghị có giấy chuyển tuyến và cơ sở y tế chuyển đi phải có thông báo trước với cơ sở y tế tỉnh Nghệ An cần chuyển đến. 

Như An Ninh Tiền Tệ đã đưa tin, ngày 14/6, cơ quan y tế Nghệ An xác nhận, tại TP Vinh có ca dương tính đầu tiên với COVID-19 đó là trường hợp N.T.M (SN 1999), làm nghề uốn sấy tóc, tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập, khối 4, phường Hà Huy Tập, TP Vinh.

Đây là trường hợp tiếp xúc với F0 tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Văn Bình

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến