Dòng sự kiện:
Nghệ An: Thêm 1 ca dương tính với COVID-19 ở TP Vinh
15/06/2021 22:56:47
Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An vừa công bố thêm 1 ca dương tính với COVID-19 tại phường Hưng Dũng, TP Vinh.

Tối 15/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tỉnh Nghệ An thông tin, vừa có kết quả xét nghiệm phát hiện thêm 1 trường hợp người đàn ông ở phường Hưng Dũng, TP Vinh dương tính với COVID-19.

BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An họp khẩn

Nam bệnh nhân là Nguyễn Đức T. (SN 1989) trú tại khối Văn Tiến, phường Hưng Dũng, TP Vinh.

Bệnh nhân khai báo, tiếp xúc với nhiều người nhưng không có ai được thông báo là F0, F1 hay F2, đến nhiều địa điểm tại Vinh, không nhớ rõ lịch trình. 

Tối 8/6, anh T. xuất hiện sốt, nóng lẫn gai rét nhẹ không rõ nhiệt độ, kèm nhức mỏi toàn thân. Ngày 9/6, bệnh nhân đi khám ở Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, có chỉ số xét nghiệm trong giới hạn bình thường, được kê đơn về nhà uống. Sau đó, người này vẫn đi làm bình thường, không mất khứu giác, vị giác.

Phong toả nơi phát hiện ca nhiễm mới

Đến ngày 15/6, anh T. đăng ký khám tại Bệnh viện Cửa Đông, test nhanh dương tính với COVID-19.

Tối nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Hiện, cơ quan y tế đã tiến hành cách ly và truy vết F1, F2 liên quan đến ca bệnh này. Đồng thời, phun khử khuẩn những khu vực phát hiện và xung quanh nơi ở của ca nhiễm COVID-19.

Đây ca bệnh COVID-19 thứ 2 phát hiện trên địa bàn TP Vinh. Ca đầu tiên là chị N.T.M (SN 1999), trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh.

Liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh, hiện tại 31 F1 của trường hợp này và hàng trăm người dân trong khu phong toả được xét nghiệm đều đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Văn Bình

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến