Dòng sự kiện:
Người phụ nữ bị giữ trái phép và tra tấn hàng tháng trời vì gia đình chồng cũ nghi là 'mầm hoạ'
09/06/2024 20:03:09
Công an tỉnh Bình Thuận ngày 9-6 thông tin về vụ Giữ người trái pháp luật, có dấu hiệu mê tín dị đoan.

Cụ thể, liên quan đến vụ việc chị T.T.B.D (33 tuổi, trú tại xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết) bị chồng cũ và gia đình chồng cũ giữ trái pháp luật và hành hung gây thương tích, xảy ra trên địa bàn phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết vào ngày 15/4/2024; Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo Công an thành phố Phan Thiết khẩn trương điều tra, xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ để làm rõ nội dung vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Chiều 9/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng: Nguyễn Thị Ngọc Lan (36 tuổi, trú tại phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết) và Nguyễn Thị Hoài Diễm (40 tuổi, trú tại xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết); đồng thời, khởi tố bị can và ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hồng Tâm (50 tuổi, trú tại, xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình) và Trần Hữu Tình (33 tuổi, trú tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết) về hành vi “Giữ người trái pháp luật”.

Theo nội dung vụ việc: Ngày 4/12/2023, chị D đã cùng chồng là Nguyễn Tự Tín (33 tuổi, trú tại xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết) về tại số nhà 86, đường Nguyễn Phúc Nguyên, khu phố 14, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết để sinh sống.

Đến ngày 29/12/2023, chị D và chồng ly hôn, tuy nhiên sau khi ly hôn, chị D tiếp tục ở với chồng cũ tại căn nhà trên để tiện chăm sóc 3 con nhỏ.

Thời gian ở tại đây, Tín và các thành viên trong gia đình cho rằng chị D là "mầm họa" cho gia đình mình nên Tín, Diễm và Lan (chị ruột của Tín) đã bàn bạc thống nhất nhờ 2 đối tượng Tâm và Tình giúp sức trong việc thực hiện hành vi canh giữ chị D, không cho ra khỏi nhà.

Quá trình chị D bị canh giữ thì Tín, Lan và Diễm thay nhau dùng tay, chân, chày gỗ, cối gỗ đánh đập, hành hung chị D gây thương tích.

Đến ngày 15/4/2024, lợi dụng sơ hở, chị D đã trốn thoát và đến Công an phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết trình báo toàn bộ sự việc.

Sau khi thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Phan Thiết đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Phan Thiết cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an Bình Thuận huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ thực hiện lệnh khám xét tại số nhà 29, Trần Bình Trọng, xã Thiện Nghiệp và căn biệt thự số 241, Bàu Me, xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết.

Qua khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng có liên quan đến vụ việc.

Để khởi tố, bắt giam được các bị can trong vụ án này là sự nỗ lực rất lớn của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết cùng với các đơn vị nghiệp vụ trong Công an tỉnh, bởi các bị can có thái độ chống đối, không hợp tác, có nhiều thủ đoạn rất tinh vi để đối phó với cơ quan điều tra…

Vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định.

Tác giả: H.Q

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến