Dòng sự kiện:
Người trở về Hà Nội từ 4 địa phương ở Hải Dương phải cách ly y tế tại nhà
03/03/2021 14:07:56
Trước việc Hải Dương kết thúc thời gian cách ly xã hội chuyển sang chống dịch trong tình hình mới, Sở Y tế Hà Nội vừa ra thông báo liên quan đến các trường hợp ở Hải Dương trở về Hà Nội từ ngày 3/3.

Theo đó, các trường hợp ở tỉnh Hải Dương trở về Hà Nội từ 0h ngày 3/3 cần chủ động khai báo y tế với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Người Hải Dương trở về Hà Nội sau khi kết thúc thời gian cách ly xã hội phải khai báo y tế, riêng 4 địa phương phải cách ly tại nhà.

Ngoài ra, người dân cũng cần cài đặt ứng dụng Bluezone, nCoV, nếu phát hiện các triệu chứng của COVID-19 thông tin kịp thời cho các cơ sở y tế gần nhất.

Đáng chú ý, đối với những người trở về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm: TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và huyện Cẩm Giàng, ngoài việy kể từ khi rời Hải Dương.

Khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại làc thực hiện các biện pháp nêu trên, Sở Y tế đề nghị người dân tự cách ly y tế tại nhà trong 14 ngàm việc, học tập.

Từ 0h ngày 3/3, tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội để chuyển sang trạng thái bình thường mới. Toàn tỉnh hiện chỉ còn một số khu vực tiếp tục phong toả để phục vụ công tác phòng chống dịch.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến