Dòng sự kiện:
Nhà Thủ Đức giải thể công ty con, lên kế hoạch phát triển 3 dự án mới
28/12/2021 06:32:20
Sau những lùm xùm liên quan đến truy thu thuế, Nhà Thủ Đức lên kế hoạch phát triển 3 dự án với với giá trị chuyển nhượng khoản 3.000 đến 5.000 tỷ đồng cho một dự án.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (MCK: TDH) vừa công bố nghị quyết thông qua chủ trương giải thể CTCP Đầu tư Lộc Phú Nhân, có mã số thuế là 0314526202 và địa chỉ tại số 3-5 Pasteur, Nguyễn Thái Bình, quận 1, Tp.HCM.

Tính tới 30/9/2021, TDH đang sở hữu 98% vốn điều lệ tại CTCP Đầu tư Lộc Phú Nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Bên cạnh đó, tại Đại hội cổ đông bất thường mới diễn ra gần đây, cổ đông thông qua kế hoạch phát hành 120 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược. Giá chào bán 12.000 đồng/cổ phiếu, tương đương số tiền thu về 1.440 tỷ đồng.

Đồng thời, ông Đàm Mạnh Cường - Tổng giám đốc Nhà Thủ Đức cho biết, Công ty có kế hoạch tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển dự án mới với quy mô vừa và nhỏ, phù hợp với tình hình tài chính của công ty, tập trung ở Tp.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Quy mô quỹ đất hướng đến 1-10 ha để xây dựng nhà ở giá rẻ cho công nhân, hợp tác đầu tư văn phòng vừa và nhỏ, hạn chế đầu tư vào các khu vực, dự án có liên quan đến đất công để tránh vướng mắc về pháp lý.

Nhà Thủ Đức có kế hoạch quay lại thế mạnh quản lý chợ.

Ông Đàm Mạnh Cường tiết lộ, hiện tại công ty đang tìm hiểu 3 dự án với giá trị chuyển nhượng khoản 3.000 đến 5.000 tỷ đồng cho một dự án. Để đảm bảo tính chất bảo mật thông tin nên chưa thể chia sẻ cụ thể hơn để đạt được thỏa thuận về chuyển nhượng dự án.

Các dự án có quy mô khá lớn có tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng. Riêng việc nhận chuyển nhượng dự án cũng cần 3.000-5.000 tỷ đồng/dự án. Việc phát hành riêng lẻ huy động 1.440 tỷ đồng chỉ đáp ứng một phần nhu cầu vốn. Do đó, ngoài huy động vốn từ phát hành riêng lẻ, công ty sẽ huy động từ nguồn vốn vay, từ ngân hàng, tổ chức tín dụng, các quỹ đầu tư.

Đồng thời, khi đủ điều kiện, công ty sẽ có phương án phát hành cổ phiếu phát hành cho cổ đông hiện hữu để gia tăng nguồn lực tài chính do nhu cầu nguồn vốn phát triển quỹ đất và triển khai các dự án là rất lớn.

Để thuận tiện cho việc chớp cơ hội, cổ đông TDH cũng thông qua việc ủy quyền cho HĐQT quyết định đầu tư hoặc bán số tài sản có giá trị từ 35% tổng giá trị tài sản trở lên.

Theo ông Cường, do giá trị đầu tư dự án lớn vượt quá 35% tổng tài sản nên việc quyết định đặt cọc đầu tư dự án không thuộc thẩm quyền HĐQT, phải đợi thông qua ĐHCĐ và việc này có thể ảnh hưởng đến cơ hội đầu tư và phát triển dự án.

Nếu công ty có thể đạt được thỏa thuận về việc chuyển nhượng dự án, HĐQT công ty sẽ thực hiện đặt cọc và sau đó thông qua ý kiến của cổ đông bằng văn bản, bao gồm các thông tin chi tiết về dự án, tổng mức đầu tư, doanh thu, lợi nhuận dự kiến,... để quyết định thực hiện đầu tư dự án. Nếu đạt được, TDH có một tiềm lực mạnh để phát triển về hoạt động kinh doanh lẫn tài chính cho công ty và đảm bảo quyền lợi cổ đông.

Bên cạnh đó, TDH cũng có kế hoạch quay lại mảng quản lý chợ. Dự kiến, HĐQT sắp tới sẽ trình và xin ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua chủ trương, định hướng quay lại thế mạnh của TDH: BĐS và quản lý chợ - lĩnh vực đã tạo nên tên tuổi của Thuduc House.

“Chúng tôi đang xúc tiến với các đối tác để gia tăng hình ảnh của TDH trong vai trò nhà quản lý chợ, không chỉ tại TP.HCM mà còn ở các địa phương khác có nhu cầu phát triển mô hình chợ nông sản”, ông Cường nói.

Cuối tháng 11 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng giám đốc Nhà Thủ Đức về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vị Tổng giám đốc này bị bắt do có liên quan đến hoạt động buôn lậu; vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức; lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tp.HCM, các tỉnh phía Nam và một số đơn vị liên quan.

HĐQT Thuduc House sau đó đã quyết định miễn nhiệm chức danh tổng giám đốc với ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng và bổ nhiệm ông Đàm Mạnh Cường giữ chức Tổng giám đốc, đại diện pháp luật công ty từ ngày 30/11.

Hôm 21/12, Cục thuế Tp.HCM quyết định truy thu gần 100 triệu đồng khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính thời kỳ thanh tra năm 2017-2018.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến