Dòng sự kiện:
Nhật Bản phát hiện ổ dịch COVID-19 tại nơi ở của đội tuyển Olympic Brazil
15/07/2021 09:03:30
Một ổ dịch COVID-19 đã được phát hiện tại một khách sạn ở thành phố Hamamatsu phía Tây Nam Tokyo. Đây là nơi ở của hàng chục thành viên đội tuyển Olympic Brazil tại Nhật Bản.

Theo hãng tin Reuters, 7 nhân viên trong khách sạn đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 trong một quy trình xét nghiệm thường nhật. Tuy nhiên, 31 thành viên trong đoàn thể thao Olympic của Brazil, trong đó có các vận động viên thi đấu Judo, vẫn luôn ở trong một “bong bóng bảo vệ” của khách sạn tách biệt với các vị khách khác và không bị lây nhiễm.


Olympic Tokyo sắp đến ngày khai mạc, nhưng tình hình dịch COVID-19 ở Nhật Bản vẫn diễn biến phức tạp (Ảnh: Getty).

Quan chức thành phố Yoshinobu Sawada cho biết khách sạn trên hiện được coi là một ổ dịch COVID-19. Nhiều chuyên gia y tế lo ngại các cơ chế “bong bóng” Olympic được Ban tổ chức Tokyo Olympic 2020 áp dụng nhằm tạo ra một môi trường an toàn cho thế vận hội có thể không hoàn toàn nghiêm ngặt vì sự di chuyển của nhân viên phục vụ sự kiện tạo cơ hội cho virus lây nhiễm.

Mặc dù chưa còn đầy 9 ngày nữa là đến Lễ khai mạc, song Olympic Tokyo vẫn chưa giành được sự ủng hộ từ phía dư luận trong bối cảnh nguy cơ lây nhiễm tiếp tục gia tăng và thủ đô vẫn đang đặt trong tình trạng khẩn cấp. Trong một cuộc thăm dò mới nhất của công ty nghiên cứu đa quốc gia Ipsos, chỉ có 22% người Nhật Bản trả lời Olympic Tokyo nên tiếp tục được tổ chức.

Nhiều đoàn thể thao đã tới Nhật Bản và thực hiện việc huấn luyện tại đây. Một số vận động viên đã được phát hiện mắc COVID-19 khi tới Nhật Bản.

Các thành viên trong đội chơi bóng bầu dục Nam Phi hiện phải cách ly sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản do họ được cho là tiếp xúc gần với một ca mắc COVID-19 trên chuyến bay./.

Tác giả: Khuất Tú

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến