Dòng sự kiện:
Nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng ở TP.HCM hồi phục kỳ diệu
21/07/2021 00:17:38
Qua 2 ngày hoạt động, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 điều trị cho 106 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do suy hô hấp nặng có diễn biến khả quan.

Chiều 20/7, ông Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM - phụ trách Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết, bệnh viện đã điều trị cho 106 bệnh nhân nặng có diễn biến khả quan. Các bệnh nhân này trước đó đều được chuyển đến trong tình trạng nguy kịch do suy hô hấp rất nặng, phải thở oxy dòng cao, đặt ECMO.

"Sau 2 ngày hoạt động, bệnh viện đón nhận tin vui từ 106 bệnh nhân COVID-19 nặng thuộc tầng 3 - 4, chiều nay họ có thể chuyển ngược về bệnh viện tầng 2 và tầng 1. Đây là kết quả tốt và tín hiệu khả quan cho thấy bệnh viện đang dần hoạt động hiệu quả. Đó cũng là động lực rất lớn để nhân viên y tế nỗ lực chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nặng", bác sĩ Thức nói.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, phụ trách Bệnh viện Hồi sức COVID-19. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Giám đốc Bệnh viện Hồi sức cho biết thêm, trong số 106 bệnh nhân chuyển viện, có 67 bệnh nhân được ngưng thở oxy và 39 người khác chỉ còn phải thở oxy qua cannula mũi. 

Thông tin thêm, bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nhiều bệnh nhân có diễn biến nguy kịch đã hồi phục kỳ diệu.

Cụ thể, nam bệnh nhân 28 tuổi đang được điều trị Bệnh viện Nguyễn Tri Phương rơi vào tình trạng nguy kịch, phổi bị tổn thương và phải thở oxy chức năng cao nhưng không kiểm soát được.

"3h sáng, ê kíp của Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tức tốc đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đặt ECMO cho bệnh nhân, đến nay bệnh nhân tương đối ổn định", bác sĩ Linh thông tin.  

Trường hợp khác là một sản phụ 30 tuổi mang song thai 25 tuần. Nữ bệnh nhân nguy kịch, sau đó được đặt ECMO trong đêm 19/6 tại Bệnh viện Trưng Vương. Đến sáng nay, thai phụ vượt qua tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, một số bệnh nhân khác cũng được cai máy thở, chuyển sang thở oxy.

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 thuộc tầng 4, là tuyến cuối trong điều trị COVID-19 tại TP.HCM với nhiệm vụ điều trị bệnh nhân có diễn biến nặng, nguy kịch phải thở máy, chạy ECMO.

Hiện tại, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 điều trị cho 260 bệnh nhân. Dự kiến tuần này, bệnh viện có thể tiếp nhận 460 bệnh nhân nặng, trong đó có 100 giường hồi sức nguy kịch. Trong tuần tới, cơ sở này sẽ phấn đấu lên 700 giường và tiếp tục điều động nhân sự, trang thiết bị cho 1.000 giường.

Tác giả: Hoàng Thọ

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến