Dòng sự kiện:
Nhiều nước châu Âu đóng cửa không phận với Nga
27/02/2022 18:26:28
Đã có nhiều nước châu Âu đóng cửa không phận với Nga sau khi Moscow phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Estonia, Latvia, Slovenia và Romania ngày 26/2 cho biết, những nước này đang cấm một số chuyến bay đến từ Nga. Trong thông báo trên Twitter, Thủ tướng Estonia Kaja Kallas hối thúc các nước thuộc Liên minh châu Âu ban hành lệnh cấm tương tự, nói rằng: “Không có chỗ cho máy bay của một quốc gia xâm lược trên bầu trời dân chủ”. Ông Kaja Kallas cũng trích dẫn lời Thủ tướng Slovenia cho biết: “Solenia sẽ làm điều tương tự”.

Một máy bay của hãng hàng không Aeroflot. Ảnh: AFP

Còn Bộ trưởng giao thông Latvia Talis Linkaits nói rằng: “Latvia sẽ đóng cửa không phận của mình đối với các hãng hàng không do Nga đăng ký để thực hiện các chuyến bay thương mại". Ông nói thêm quyết định này sẽ chính thức được thông qua tại cuộc họp nội các sắp tới.

Việc hạn chế các chuyến bay của Nga tại nhiều khu vực rộng lớn ở Đông Âu sẽ khiến các hãng hàng không Nga phải liên tục đổi hướng bay.

Trước đó, Nga tuyên bố họ sẽ đóng cửa không phận đối với các chuyến bay từ Bulgaria, Ba Lan và Cộng hòa Séc sau khi những nước này ban hành lệnh cấm bay đối với Nga. Flightradar24 - ứng dụng theo dõi lịch trình các chuyến bay cho biết, chuyến bay của hãng hàng không Aeroflot của Nga từ Moscow đến Budapest đã kéo dài hơn bình thường khoảng 75 phút trong ngày 26/2, do phải tránh không phận Ba Lan./.

Tác giả: Hồng Anh

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến