Dòng sự kiện:
Nóng: Nghệ An xuất hiện ca dương tính với COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng
06/05/2021 21:22:21
Người đàn ông ở xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai (Nghệ An) từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương khi trở về quê đã có biểu hiện sốt, ho nên đã được đưa đi xét nghiệm và cách ly.

Tối 6/5, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An xác nhận, trường hợp tại xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Đây là ca bệnh có liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo TX Hoàng Mai cũng cho biết, hiện Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TX Hoàng Mai đang họp khẩn trong đêm để đưa ra các phương án kịp thời.

Hiện trường hợp dương tính đang được cách ly và điều trị

Theo đó, trường hợp người đàn ông này đã đi chăm vợ chữa bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội từ ngày 14/4 - 29/4.

Ngày 6/5, anh Q. có biểu hiện sốt cao nên đã được đưa đi cách ly tại trạm y tế xã và lấy mẫu xét nghiệm. Đến tối nay, kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo điều tra ban đầu, quá trình ở nhà tại xã Quỳnh Lập, anh Q. có tiếp xúc với nhiều người đến thăm vợ và có đi làm thẻ căn cước công dân tại UBND xã.

Văn Bình

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến