Dòng sự kiện:
'Nữ quái' lừa hơn 33 tỷ đồng tiền góp vốn làm ăn rồi chung chi lô đề, mua nhà
21/09/2021 20:49:12
Hồng lừa nạn nhân góp tiền mua bán heo, bò với số lượng lớn bán cho khách nhưng thực tế đã lấy tiền chi trả tiền lãi, lợi nhuận cho nạn nhân và mua 2 căn nhà ở.

Ngày 21/9, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng (47 tuổi), trú tại đường Huyền Trân Công Chúa, phường Phường Đúc, TP. Huế, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, từ 15/2/2020 đến 8/7/2020, Hồng lừa nạn nhân góp tiền mua bán heo, bò với số lượng lớn bán cho khách tại Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Nội và cam kết sẽ trả lãi và chia lợi nhuận theo ngày cho người góp.

Tin lời Hồng, nạn nhân đã góp 6 tỷ đồng và cho vay 27,7 tỷ đồng, tổng số tiền đối tượng chiếm đoạt là 33,7 tỷ đồng.

Công an đọc lệnh bắt Nguyễn Thị Hồng

Sau khi nạn nhân chuyển tiền, Hồng không dùng tiền vào việc kinh doanh mua bán heo, bò mà dùng hết vào việc chung tiền cho khách thắng số đề, chi trả tiền lãi, lợi nhuận cho nạn nhân và mua 2 căn nhà.

Quá trình góp vốn, giữa Nguyễn Thị Hồng và nạn nhân nhiều lần giao nhận tiền nhưng không viết giấy ký nhận, chỉ xác nhận qua tin nhắn điện thoại.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã làm rõ hành vi của Nguyễn Thị Hồng đủ yếu tố cấu thành tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 4 điều 179 Bộ luật hình sự. Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình Tuấn
 
Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến