Dòng sự kiện:
Nữ quái mua bán người phục vụ khách hát karaoke lãnh án chung thân
28/11/2023 19:16:32
Mua bán 11 cô gái từ 15-18 tuổi để phục vụ khách hát karaoke, Nguyễn Thị Hoa bị tuyên phạt mức án tù chung thân.

Ngày 28/11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 10 bị cáo về các tội Mua bán người dưới 16 tuổi và Mua bán người. Trong đó, bị cáo Nguyễn Thị Hoa (39 tuổi, trú tại phường Tân Thành, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cầm đầu nhóm này.

Theo nội dung cáo trạng, Hoa ký hợp đồng thuê một quán karaoke trên đường Y Ngông, Tp.Buôn Ma Thuột.

Khi khách đến hát thường liên hệ với Hoa để gọi các nhân viên nữ đến phục vụ với số tiền từ 300-500.000 đồng/1 nhân viên, cho 2 giờ phục vụ. Nếu quá thời gian này thì khách phải trả thêm tiền.

Nhận thấy việc làm này mang lại lợi nhuận cao nên sau đó, Hoa đã tuyển nhiều nhân viên nữ để phục vụ khách hát.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Quá trình thực hiện, Hoa sử dụng nhiều hình thức như đăng tin trên Facebook, hoặc liên hệ với một số đối tượng để tuyển dụng nhân viên nữ. Đồng thời, Hoa thuê một căn nhà trên đường Đặng Thái Thân (phường Tân Thành, Tp.Buôn Ma Thuột) để làm nơi cho các nhân viên ăn ở, sinh hoạt.

Không chỉ vậy, Hoa còn chỉ đạo các nam nhân viên đứng ra tuyển các nhân viên nữ và đưa đón, quản lý, giám sát, không để nữ nhân viên bỏ trốn trong quá trình đi làm cũng như trong quá trình ăn ở, sinh hoạt.

Công việc của các nữ nhân viên là đi hát karaoke và đi nhậu với khách. Mỗi lượt tiếp khách, các nữ nhân viên được trả công từ 300-500.000 đồng nhưng phải nộp lại cho Hoa.

Đến cuối tháng, Hoa cộng số tiền của mỗi nhân viên rồi chia theo tỉ lệ Hoa được hưởng 50%, nhân viên được hưởng 50%. Ngoài ra, Hoa còn trích một phần tiền thu nhập từ nhân viên nữ để trả công cho các nam nhân viên từ 4-8 triệu đồng/người/tháng.

Bằng thủ đoạn nói trên, từ năm 2022 đến tháng 3/2023, bị cáo Hoa và các đồng phạm đã mua bán tổng cộng 11 cô gái từ 15 đến 18 tuổi ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước với giá từ 4-35 triệu đồng.

Tại phiên toà, các bị cáo đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hoa tù chung thân về các tội Mua bán người dưới 16 tuổi và Mua bán người; 9 bị cáo còn lại lãnh mức án từ 5 năm đến 30 năm tù giam cũng với các tội danh trên.

Tác giả: Khánh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến