Ông Trump ký quyết định về thay đổi lớn chính sách năng lượng
22/01/2017 10:11:48
Ngay sau khi nhậm chức Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, ngày 20/1, ông Donald Trump đã ký quyết định về thay đổi lớn trong chính sách năng lượng và môi trường.

Tin liên quan

Ông Trump đã ký nhiều quyết định sau khi nhậm chức. (Nguồn: Getty Images)

Ngay sau khi nhậm chức Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, ngày 20/1, ông Donald Trump đã ký quyết định về thay đổi lớn trong chính sách năng lượng và môi trường, đồng thời thông báo những kế hoạch xóa bỏ chính sách khí hậu và thúc đẩy sự phát triển năng lượng trong nước như một phần trong chương trình nghị sự "Nước Mỹ là trên hết" của ông.​

Một thông báo đăng tải trên trang web của Nhà Trắng ngay sau khi ông Trump nhậm chức cho biết tân Tổng thống Mỹ cam kết loại bỏ chính sách không thiết thực và có hại như Kế hoạch hành động vì khí hậu, vốn là chủ trương của vị Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama.

Ông Trump cũng sẽ tập trung dỡ bỏ rào cản đối với chính sách hạn chế phát triển năng lượng trong nước mà ông cho rằng điều này sẽ khiến nước Mỹ độc lập đối với nguồn dầu mỏ từ nước ngoài.

Tuyên bố nêu rõ chính quyền của Tổng thống Trump sẽ triển khai cuộc cách mạng dầu đá phiến và khí đốt để mang lại việc làm và sự thịnh vượng cho hàng triệu người dân Mỹ.

Ông cũng cam kết sẽ hợp tác với các quốc gia vùng Vịnh để phát triển mối quan hệ năng lượng tích cực như một trong các chiến lược chống khủng bố của nước Mỹ.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng cam kết khôi phục ngành công nghiệp khai thác mỏ vốn đang rơi vào tình trạng trì trệ trong một thời gian quá dài.

Nhà Trắng thừa nhận rằng bảo vệ môi trường cũng là một ưu tiên và chính quyền cũng "tái chú trọng" vào Cơ quan bảo về môi trường với nhiệm vụ trọng tâm là bảo vệ không khí và nguồn nước.

Nhóm bảo vệ môi trường với tên gọi "Những người bạn của Trái đất" đã chỉ trích gay gắt tuyên bố trên của Nhà Trắng./.

Theo Vietnam+ 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến