Dòng sự kiện:
Ông Trump tuyên bố chấn động về bằng chứng gian lận bầu cử Mỹ
02/08/2021 10:22:53
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa hẹn sẽ sớm công bố thêm các bằng chứng mới về gian lận trong cuộc tổng tuyển cử ở nước này năm 2020.

"Có lượng bằng chứng khổng lồ cho thấy cuộc bầu cử đã bị tàn phá vì gian lận và các bất thường ở mức độ mà đất nước chúng ta chưa từng thấy trước đây. Phần lớn trong số đó đã được công khai và rất nhiều nữa sẽ trình làng trong tương lai gần", ông Trump cho biết trong một tuyên bố ngày 1/8.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo Sputnik, cựu lãnh đạo Nhà Trắng một lần nữa cũng cáo buộc truyền thông Mỹ che đậy các gian lận bầu cử. Ông nói, nhiều bang ở xứ sở cờ hoa hiện đang tính đến thực hiện "các cuộc kiểm tra pháp y sâu rộng".

Chính khách Dân chủ Joe Biden đã được Đại cử tri đoàn Mỹ xác nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 sau khi cả 50 bang chính thức phê duyệt kết quả kiểm phiếu. Tuy nhiên, ông Trump vẫn không thừa nhận thất bại và cho đến nay vẫn quả quyết bầu cử có gian lận, khiến ông bị tước đoạt chiến thắng.

Nhiều cơ quan giám sát bầu cử và Bộ Tư pháp Mỹ đã lên tiếng phản bác các cáo buộc của cựu tổng thống. Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã thua trong hơn 60 vụ kiện liên quan nhằm đảo ngược kết quả tổng tuyển cử năm ngoái.

Trong tất cả các lần xuất hiện trước công chúng kể từ khi đối thủ Biden tiếp quản Nhà Trắng, cựu Tổng thống Trump đều buộc tội phe Dân chủ đã "đánh cắp" các lá phiếu ủng hộ ông, đồng thời kêu gọi cải cách bầu cử ở Mỹ.

Tác giả: Tuấn Anh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến