Dòng sự kiện:
Phân bổ 15,5 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh phòng, chống dịch Covid-19
09/11/2021 18:21:36
12 tỷ đồng được phân bổ cho 12 tỉnh, mỗi nơi 1 tỷ, riêng Bạc Liêu và Bến Tre mỗi tỉnh 1,5 tỷ…

Ảnh minh họa.

Thay mặt Ban Cứu trợ Trung ương, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã ký các quyết định phân bổ tổng số kinh phí 15,5 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân tỉnh các tỉnh phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, Ban Cứu trợ Trung ương quyết định phân bổ 12 tỷ đồng từ nguồn kinh phí vận động được cho công tác phòng, chống dịch Covid- 19 tại các tỉnh: Hậu Giang, Trà Vinh, Cà Mau, Vĩnh Long, Tây Ninh, Sóc Trăng, Kiên Giang, Tiền Giang, An Giang, Gia Lai, Quảng Ngãi, Kon Tum. Mỗi địa phương trên được phân bổ 1 tỷ đồng.

Đồng thời, phân bổ hỗ trợ nhân dân hai tỉnh Bạc Liêu, Bến Tre mỗi tỉnh 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ hai địa phương này triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cùng với việc phân bổ kinh phí hỗ trợ nhân dân các tỉnh phòng, chống dịch Covid-19, Ban Cứu trợ Trung ương cũng quyết định chuyển số tiền 500 triệu đồng từ nguồn tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài thông qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Cứu trợ Trung ương đề nghị các tỉnh, thành được phân bổ triển khai thực hiện đảm bảo sử dụng kinh phí hỗ trợ công khai, minh bạch.

Theo số liệu thống kê từ Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, tính từ ngày 1/5/2021 đến nay, tổng hợp sơ bộ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Quỹ Vaccine phòng Covid-19, tổng số kinh phí và hiện vật đã vận động được là 21.248 tỷ đồng. Trong đó, qua hệ thống Mặt trận là 12.453,1 tỷ đồng; qua Quỹ Vaccine phòng Covid-19 là 8.795,2 tỷ đồng.

Từ số kinh phí và hiện vật tiếp nhận được, đã phân bổ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và chi mua vaccine phòng Covid-19 là 18.003,9 tỷ đồng, chiếm 84,7 % so với tổng nguồn lực tiếp nhận.

Trong đó đã phân bổ 3.925.313 phần quà Đại đoàn kết và túi quà an sinh và hỗ trợ mua thiết bị vật tư y tế, hỗ trợ lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch,… với trị giá là 10.869,8 tỷ đồng; Quỹ Vaccine phòng Covid-19 đã chi 7.134,1 tỷ đồng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Thời gian qua, Tiểu ban tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các địa phương tập trung nắm tình hình người dân đi từ vùng dịch di chuyển trở về quê hương sau khi các địa phương ở phía Nam thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội để có các giải pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Cùng với đó, tiếp tục phân bổ kinh phí, nguồn lực đã vận động được cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ nhân dân…

Tác giả: Nhật Dương

Theo: Vneconomy
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến