Phát động chương trình Danh hiệu Sao khuê 2017
16/01/2017 15:38:15
ANTT.VN - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa chính thức phát động Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2017 nhằm tôn vinh những sản phẩm của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT, góp phần thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT tại Việt Nam.

Tin liên quan

Lễ công bố và trao giải danh hiệu Sao Khuê 2016

Hơn một thập kỷ đã qua, ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng ấn tượng (trung bình từ 20 – 35% giai đoạn 2000 – 2010, 10 – 15% giai đoạn 2011 – 2016, cao hơn nhiều so với tăng trưởng GDP của cả nước), góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Doanh thu ngành phần mềm, nội dung số trong năm 2015 đạt trên 3 tỉ USD, tăng gấp trên 60 lần so với năm 2000. Vị thế của Việt Nam trên bản đồ CNTT quốc tế đã được khẳng định và ngày càng cải thiện. Đặc biệt, từ năm 2015, Việt Nam đang đứng đầu về chỉ số kinh tế ứng dụng di động trong 6 nước phát triển nhất khu vực ASEAN.

Được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong suốt 14 năm qua, Danh hiệu Sao Khuê đã trở thành danh hiệu uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT, được cộng đồng doanh nghiệp và thị trường CNTT Việt Nam đánh giá cao, góp phần thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT tại Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê luôn có chất lượng cao, hiệu quả vượt trội, được thị trường tin tưởng, chiếm ưu thế trong cạnh tranh.

PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho biết: “Việc ngày càng có nhiều các sản phẩm – dịch vụ CNTT của Việt Nam được triển khai thành công tại các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, nhận được đánh giá tích cực từ các đối tác quốc tế thể hiện trình độ công nghệ và năng lực cạnh tranh của các sản phẩm dịch vụ CNTT của Việt Nam đã bắt đầu vươn tới đẳng cấp quốc tế. Chinh phục thị trường thế giới luôn là khát vọng của các doanh nghiệp Việt Nam. Với việc không ngừng đổi mới Danh hiệu Sao Khuê, VINASA mong muốn Sao Khuê sẽ mở thêm “cánh cửa” đưa các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc của Việt Nam vươn ra thị trường thế giới”.

Theo Ban Tổ chức, danh hiệu “TOP 10 Sao Khuê 2017” sẽ có sự ganh đua quyết liệt. Hội đồng bình chọn sẽ rất khó khăn để lựa chọn ra 10 sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc nhất trong số các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu “Sao Khuê 2017” về hiệu quả kinh tế xã hội, uy tín thương hiệu, doanh thu, thị phần, số lượng khách hàng sử dụng, công nghệ sáng tạo, đột phá để trao danh hiệu đặc biệt này.

Theo kế hoạch, các doanh nghiệp có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tham gia Chương trình từ nay đến hết ngày 6/3/2017. Công tác bình chọn sẽ diễn ra trong tháng 3/2017. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2017 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2017.

P.V

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến