Dòng sự kiện:
Phát hiện 3 công dân chui trong hầm xe khách để tránh cách ly khi nhập cảnh
06/07/2020 06:36:35
Nhằm tránh kiểm tra y tế và cách ly theo quy định, 3 công dân tỉnh Nghệ An đã chui trong hầm xe khách khi nhập cảnh từ Lào về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh).

Chui trong hầm xe khách để tránh kiểm tra y tế và cách ly

Sự việc trên được lực lượng chức năng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu treo (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) phát hiện lúc 7h30 ngày 5/7, khi thực hiện kiểm tra xe khách mang BKS UN-8989, nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 3 người đàn ông gồm: Lê Văn Toàn (SN 1987), Đoàn Văn Minh (SN 1996) và Phạm Hùng (SN 1989) cùng trú tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) trốn trong hầm xe khách.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống Covid-19, ngay từ cửa ngõ biên giới, lực lượng chức năng sau đó nhanh chóng tiến hành kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, vệ sinh khử trùng, yêu cầu khai báo hành trình và tiến hành cách ly các công dân này.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, lực lượng chức năng tổ chức bàn giao các công dân này về địa phương cách ly theo quy định.

Ngay sau đó các công dân này được kiểm tra y tế và đưa về địa phương cách ly theo quy định

Theo một lãnh đạo Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu treo, trong 3 người trốn dưới gầm xe thì 2 người không có giấy tờ cá nhân, vượt biên trái phép. Đặc biệt, qua xác minh, chúng tôi phát hiện việc cho 3 công dân trốn dưới hầm xe có sự thông báo và được sự đồng ý của chủ xe ở Việt Nam.

''Hiện đơn vị đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính để xử lý theo quy định của pháp luật. Riêng chủ xe bị xử phạt về tội xúi giục, môi giới cho người khác trốn, xuất nhập cảnh trái phép'', vị lãnh đạo này cho biết.

Được biết, thời gian qua, công tác kiểm tra, kiểm soát chống Covid-19 tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) đã và đang được lực lượng BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng liên quan thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Qua đó, phát hiện, bắt giữ hàng chục trường hợp nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam để trốn cách ly theo quy định.

Phương Nam

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến