Dòng sự kiện:
Phạt nữ công nhân tung tin sai 'người mắc Covid-19 ngáo đá bỏ trốn'
19/01/2021 08:01:47
T. đăng hình ảnh một cô gái kèm theo nội dung bịa đặt rằng cô gái này mắc Covid-19, đang bị cách ly thì đánh nhân viên bệnh viện rồi bỏ trốn.

Ngày 18/1, Công an huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Châu Thị Ngọc T. về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật" được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Theo quyết định này, chị T. bị phạt số tiền 5 triệu đồng.

Phạt nữ công nhân tung tin sai người mắc Covid-19 ngáo đá bỏ trốn - 1

Công an huyện Gò Dầu tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính cho Châu Thị Ngọc T.

Theo cơ quan chức năng, qua công tác nắm tình hình đã phát hiện tài khoản Facebook có nickname "Châu Ngọc T." có đăng hình ảnh một cô gái kèm theo bài viết với nội dung bịa đặt: Ai ở tỉnh Tây Ninh thấy người này thì báo cho công an ngay vì cô gái này mắc Covid-19, khi đang bị cách ly đã đánh nhân viên bệnh viện rồi bỏ trốn trong tình trạng ngáo đá.

Công an huyện đã tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản Facebook trên tên là Châu Thị Ngọc T. (sinh năm 1993, ngụ xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh), là công nhân của 1 công ty thuộc Khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời.

Qua làm việc, Ngọc T. thừa nhận tài khoản trên do mình làm chủ, đang quản lý, sử dụng và cũng thừa nhận việc đã đăng hình ảnh, bài viết với nội dung trên nhằm thông báo cho mọi người biết để cảnh giác, không vì mục đích gì khác.

Về nguồn thông tin bài viết, T. cho biết lấy từ mạng xã hội Facebook, copy về máy rồi đăng lên trang cá nhân của mình.

T. đã thừa nhận việc đăng tải hình ảnh, bài viết có nội dung sai sự thật gây hoang mang dư luận là vi phạm pháp luật, cam kết không tái phạm.

Tác giả: Sơn Nhung

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến