Dòng sự kiện:
Phú Yên: Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ 4 học sinh đuối nước
16/11/2023 12:43:05
Thi thể em B.Q.K, nạn nhân cuối cùng trong vụ 4 học sinh đuối nước được tìm thấy ở bãi biển Đông Tác (phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa), cách địa điểm xảy ra vụ đuối nước khoảng 20km.

 

Thi thể một học sinh được tìm thấy vào chiều 15/11. (Ảnh: TTXVN phát)

Ông Trần Minh Trí, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết trong sáng 16/11, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được thi thể em học sinh cuối cùng trong vụ bốn học sinh bị đuối nước xảy ra vào chiều 14/11.

Thi thể em B.Q.K được tìm thấy ở bãi biển Đông Tác (phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa), cách địa điểm xảy ra vụ đuối nước khoảng 20km. Lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể em K. cho gia đình lo hậu sự.

Như phóng viên TTXVN đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 14/11, một nhóm học sinh Trường Tiểu học xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa rủ nhau đến khu vực Sông Ba để chơi và tắm sông. Trong lúc tắm, bốn em Đ.H.L.M, B.Q.K, T.N.B.T và T.T.Tr (cùng sinh năm 2013, cùng trú tại xã Hòa Phú) bị nước cuốn trôi mất tích.

Sau khi xảy ra vụ việc, địa phương đã huy động gần 200 cán bộ, chiến sỹ và vận hành 7 ca nô chia thành 3 tổ để mở rộng phạm vi tìm kiếm các nạn nhân. Đến 17 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được thi thể hai em M và T; chiều 15/11 tìm được thi thể em T.T.Tr.

Công tác tìm kiếm các nạn nhân gặp nhiều khó khăn do nước sông dâng cao và gió mạnh. Chính quyền địa phương và các tổ chức, đoàn thể đã kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình các nạn nhân tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Tỉnh ủy Phú Yên ra thông báo yêu cầu các địa phương cảnh báo về an toàn trong mùa mưa lũ; tăng cường tuyên truyền về phòng, chống đuối nước nhằm tránh những tai nạn thương tâm xảy ra./.

Tác giả: Tường Quân

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến