Dòng sự kiện:
Quảng Bình: Bệnh nhi ngộ độc khí CO do đốt than sưởi ấm được cứu sống
15/01/2021 20:06:08
Sau thời gian được các bác sĩ cứu chữa tích cực, bệnh nhi bị ngộ độc khi CO do đốt than sưởi ấm đã được cứu sống.

Ngày 15/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, sau 5 ngày điều trị, chăm sóc đặc biệt, em Đinh Thị Thanh Huyền (SN 2008), nạn nhân bị ngộ độc khí CO do đốt than sưởi ấm đã bình phục sức khỏe và ra viện.

Bệnh nhi được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Trước đó, ngày 11/1, hai em Trần Thị Hồng P. (SN 2006, ở thôn Quảng Hóa, xã Lê Hóa) và Đinh Thị Thanh H. (ở xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa) bị ngộ độc khí CO nặng do đốt bếp than để sưởi ấm.

Cả 2 em được đưa đi cấp cứu nhưng em Phượng đã tử vong, còn em H. cũng bị ngộ độc khí rất nặng nên được chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới điều trị.

Lúc nhập viện, bệnh nhi H. đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, thở máy, huyết áp tụt, tiên lượng rất nặng, có lúc tưởng như không thể qua khỏi.

Sau thời gian được các bác sĩ thuộc Khoa Nhi của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tích cực cứu chữa, nạn nhân chăm sóc đặc biệt, sức khỏe của em H. dần bình phục.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình khuyến cáo, việc đốt than, củi và dùng lò sưởi để trong phòng sưởi ấm của người dân tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về người và tài sản; người dân tuyệt đối không đốt củi, than ở trong phòng, đặc biệt là phòng kín. Người dân cũng nên tự trang bị những kiến thức, kỹ năng và hiểu biết trong việc phòng chống rét, tăng cường chăm sóc sức khỏe và giữ ấm trong điều kiện thời tiết rét lạnh kéo dài. 

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến