Dòng sự kiện:
Quảng Bình ưu tiên đón 400 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê
19/08/2021 05:39:11
Tỉnh Quảng Bình sẽ đưa đón công dân về quê, số lượng tối đa 400 người có hoàn cảnh thực sự khó khăn, có nguyện vọng về quê.

Ngày 18/8, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành kế hoạch đón con em quê hương đang lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê.

Theo đó, hiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, kéo dài, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam tiếp tục thực hiện giãn cách, khó khăn của người dân càng tăng thêm, trong khi nhu cầu trở về quê hương của bà con là rất chính đáng. Việc tổ chức đưa công dân về quê là hành động thiết thực, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái. Đồng thời, góp phần giảm gánh nặng, áp lực chống dịch cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

CDC Quảng Bình đón công dân từ nước ngoài trở về

Theo đó, tỉnh Quảng Bình sẽ đưa đón công dân về quê, số lượng tối đa 400 người có hoàn cảnh thực sự khó khăn, có nguyện vọng về quê, ưu tiên phụ nữ mang thai (từ 28 tuần trở lên); trẻ em dưới 6 tháng tuổi có người thân đi kèm.

UBND tỉnh Quảng Bình giao trách nhiêm cho các đơn vị liên quan chủ động phối hợp, tạo mọi điều kiện để đưa công dân về quê an toàn, tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Tiếp tục động viên công dân Quảng Bình có nguyện vọng nhưng chưa được về quê yên tâm, tin tưởng vào phương án chống dịch của chính quyền sở tại và các gói hỗ trợ từ Chính phủ, đồng thời kêu gọi các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp,… cùng chung tay, đồng sức, đồng lòng, hỗ trợ nhằm tăng thêm nguồn lực phòng, chống dịch trên địa bàn.

 Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến